Lời giải tham khảo môn Toán khối D và B

(ANTĐ) – Mời bạn đọc xem lời giải tham khảo môn Toán khối D và B do các chuyên gia của cổng luyện thi trực tuyến www.abcdonline.vn giải và cung cấp.

(ANTĐ) – Mời bạn đọc xem lời giải tham khảo môn Toán khối D và B do các chuyên gia của cổng luyện thi trực tuyến www.abcdonline.vn giải và cung cấp.

Nhận xét đề thi môn toán khối D và khối B

Đề toán cả 2 khối đều bám sát cấu trúc đề thi đã công bố và có tính phân loại tốt. Tuy nhiên đề toán khối D có nhẹ nhàng hơn khối B và đề toán khối B không hề dễ hơn khối A.

Những bài thuộc phần mới của chương trình lớp 12 lại rất cơ bản như đã gặp ở sách giáo khoa (các bài về số phức). Các phương trình lượng giác chỉ cần biết biến đổi tích thành tổng và biến đổi dạng asinx + bcosx là giải được. Bài tính tích phân ở khối B sử dụng tích phân từng phần, khối D sử dụng phép đổi biến đều là các phương pháp quen thuộc. Bài toán giao điểm của hai đồ thị (VII.b) ở chương trình nâng cao cũng khá quen thuộc với học sinh. Khó khăn ở cả 2 khối thi là câu V về bất đẳng thức, cực trị. Với khối D thì câu bất đẳng thức có phần dễ hơn vì có thể đặt t = xy để đưa về xét hàm số trên một đoạn, với phương pháp này thì học sinh khi làm mà không cẩn thận sẽ dễ đặt điều kiện của t bị sai và tất nhiên sẽ dẫn đến kết quả sai. Câu bất đẳng thức của khối B thì thực sự khó đối với học sinh khi phải đánh giá biểu thức A qua một hàm của t = x2+y2 và để đặt được điều kiện của t phải sử dụng kỹ thuật khá khéo (có lẽ rất ít học sinh làm được câu này). Phần hình học của cả 2 khối đều là những dạng toán cơ bản, học sinh  cần nắm vững cả phương pháp tọa độ và phương pháp truyền thống. Tuy nhiên  để đi tới kết quả đúng của các bài hình học thì học sinh cần phải có kỹ năng biến đổi, tính toán tốt.

Tóm lại: Với khối B chắc rất ít điểm tuyệt đối, còn khối D hy vọng có nhiều em đạt điểm tuyệt đối hơn. Đề thi khối B ngang ngửa với đề khối A.

Nguồn: http://anninhthudo.vn/chinh-tri-xa-hoi/loi-giai-tham-khao-mon-toan-khoi-d-va-b/352150.antd

Facebook Comments

Leave Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *