Tin giáo dục – khoa học

Mạng giáo dục của người Việt ABCD Online vừa cho ra mắt Cổng học tập trực tuyến tại địa chỉ www.ABCDonline.vn, cung cấp kiến thức đầy đủ dành cho học sinh lớp 9 đến lớp 12. Hệ thống còn cung cấp các dạng bài kiểm tra (15 phút, 1 tiết, học kỳ) dựa theo các phần kiến thức của mỗi khối lớp để giúp học sinh tự luyện tập hằng ngày.

Ngoài ra, các dịch vụ khác cũng được mạng này cung cấp là: luyện kiến thức theo chủ đề ôn thi tốt nghiệp THPT và luyện thi ĐH, CĐ; hệ thống video bài giảng luyện thi ĐH, CĐ và thi tốt nghiệp THPT; cung cấp các đề thi theo cấu trúc thi trắc nghiệm của Bộ GD-ĐT. Trong quá trình học và ôn thi, nếu có thắc mắc, học sinh có thể gửi câu hỏi đến các chuyên gia của ABCD Online để được giải đáp. ABCD Online tặng miễn phí thẻ Cổng học tập trực tuyến cho học sinh. Các bạn có thể đến tòa soạn Báo Thanh Niên tại Hà Nội (218 Tây Sơn), hoặc gửi thư đến địa chỉ ABCD Online.vn (250 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội) để được nhận thẻ. (Thu Hồng)

* Trung tâm Tư vấn giáo dục và bổ trợ kiến thức phổ thông, thuộc Hội Khuyến học Việt Nam, vừa đưa ra giải pháp giúp phụ huynh quản lý quá trình học tập của con em mình trên mạng tại địa chỉ www.hocmai.vn. Hiện tại website này đã và đang cung cấp cho học sinh nội dung học tập phong phú, bao gồm: các đề thi trắc nghiệm trực tuyến (từ lớp 6-12) do Bộ GD-ĐT cung cấp; bài giảng điện tử, thi thử tốt nghiệp THPT… (Vũ Thơ)

* Trung tâm Đào tạo quốc tế ĐH Quốc gia TP.HCM đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho hơn 20 sinh viên ACP khóa 04 và 05. ACP là chương trình đào tạo cử nhân chuyển tiếp chuyên ngành Kinh tế và Quản trị kinh doanh, trên cơ sở hợp tác giữa Trung tâm Đào tạo quốc tế ĐH Quốc gia TP.HCM và ĐH La Trobe, Úc. Hơn 20 sinh viên được trao bằng lần này đang hoàn tất thủ tục để lên đường sang Úc tiếp tục chương trình học của mình vào tháng 3.2008. (Mỹ Quyên)

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/tin-giao-duc-khoa-hoc-493828.html

Facebook Comments

Leave Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *