Đỉnh Fansipan ở đâu? Điều cần biết khi leo núi Fansipan

Đỉnh Fansipan ở đâu? Chiều cao chính xác của đỉnh Fansipan, hệ thực vật và kinh nghiệm cần có để chinh phục đỉnh Fansipan.

Địa hình đồi núi chiếm ¾ diện tích Việt Nam và chỉ còn ¼ diện tích là đồng bằng. Chính vì thế, những cảnh quan đồi núi hùng vĩ luôn là điểm thu hút khách du lịch tại Việt Nam. Khi nhắc đến cảnh quan đồi núi thì chúng ta không thể nào bỏ qua đỉnh núi Fansipan. Bạn đang tìm kiếm thông tin đỉnh Fansipan ở đâu và đỉnh núi này cao bao nhiêu mét? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp cụ thể và chi tiết ngay sau nội dung dưới đây.

Đỉnh Fansipan ở đâu? Điều cần biết khi leo núi Fansipan

Đỉnh Fansipan ở đâu?

Giải đáp thắc mắc đỉnh Fansipan nằm ở đâu?

Tuy được nghe nhiều đến đỉnh Fansipan nhưng bạn chưa thực sự biết chúng được nằm ở đâu phải không. Theo đó, đỉnh Fansipan hay còn được biết đến với tên gọi khác là Fan Si Păng. Đỉnh núi này được nằm tại dãy núi Hoàng Liên Sơn và đỉnh núi cách thị trấn Sapa khoảng 9km hướng về phía Tây Nam. 

Theo đó, đỉnh núi Fansipan này được tiếp giáp gần với 2 tỉnh đó là Lào Cai và Lai Châu. Hai tỉnh thành này thuộc vào vùng núi Tây Bắc Việt Nam. Đối với những người dân bản địa tại nơi đây thì thường gọi đỉnh núi với cái tên thân thương đó là “ Hủa Xi Pan”. Chúng ta có thể hiểu được nghĩa của từ này đó là phiến đá khổng lồ chênh vênh. 

Khám phá đỉnh Fansipan cao bao nhiêu mét?

Chắc chắn bạn đang còn rất mơ hồ về chiều cao của đỉnh núi có phải không? Chính vì thế đỉnh núi Fansipan cao bao nhiêu mét? Liệu đây có phải là đỉnh núi cao nhất ở Việt Nam hay không? 

Theo đó, đỉnh núi Fansipan có sở hữu độ cao là 3.143 mét đây được biết đến đỉnh núi cao nhất của Việt Nam. Đặc biệt chúng được mệnh danh đây chính là nóc nhà của Đông Dương. Chính vì thế đây luôn là điểm đến du lịch cực hấp dẫn và sẽ là điểm hẹn mà nhiều người muốn đến. 

Tìm hiểu về lịch sử hình thành của đỉnh núi này, các nhà nghiên cứu đã cho rằng nó đã được hình thành vào thời giáp ranh của hai kỷ Permi và Trias thuộc Đại Cổ Sinh và Đại Trung Sinh. Tại đỉnh núi Fansipan được hình thành vào những năm 260 – 250 triệu năm. Điều đặc biệt nhất tại đỉnh núi này đó chính là vào mỗi năm lại cao thêm 0.032m. 

Đỉnh núi Fansipan có hệ thực vật như thế nào?

Có thể nói hệ thực vật tại đỉnh núi Fansipan cực kỳ phong phú và đa dạng. Theo đó hệ thực vật phong phú này sẽ được phân chia theo độ cao của đỉnh núi. Có tất cả là 1.680 loài cây và chúng được thành 679 chỉ thuộc vào 7 nhóm khác nhau. Cụ thể là:

Tham khảo về cách chinh phục đỉnh Fansipan

Đây không chỉ là đỉnh núi cao nhất của Việt Nam mà đây còn là điểm hẹn du lịch hấp dẫn thu hút được nhiều khách du lịch đến khám phá và chinh phục. Sở hữu cho mình hệ thực vật phong phú đây luôn điểm đến mơ ước của nhiều người mong muốn chinh phục. Theo đó, bạn hoàn toàn tham khảo về cách khám phá đỉnh núi Fansipan như sau:

Đây là mức giá vé hoàn toàn phải chăng và hợp lý để du khách có thể chinh phục nóc nhà Đông Dương một cách đơn giản và dễ dàng. Để chinh phục được ngọn núi này thì thời điểm thích hợp nhất là từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau. Cuối tháng 2 hoa núi bắt đầu nở rộ tại đường đi lên đỉnh. 

Leo núi Fansipan cần có những kinh nghiệm gì?

Bạn đang muốn chinh phục đỉnh núi Fansipan nhưng lại chưa có cho mình những kinh nghiệm thực tế. Từ khi có cáp treo thì việc leo núi đều trở nên đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên hành trình khám phá này sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn là người yêu thích mạo hiểm. Chúng ta bắt đầu cuộc hành trình ngay nhé!

Bạn nên lưu ý rằng khi đi chinh phục không được xả rác và mang những vật dụng đốt. 

Khi đi bạn cũng có thể hoàn toàn kết hợp cùng với những địa điểm du lịch khác như Suối Vàng, SaPa, Thác tình yêu hay Đèo Ô Quy Hồ. 

Thông qua những tìm hiểu bài viết trên bạn cũng đã biết được đỉnh Fansipan nằm ở đâu rồi phải không. Hy vọng thông qua những tìm hiểu trên bạn đã có thể chinh phục được “ nóc nhà Đông Dương” và để lại nhiều trải nghiệm hấp dẫn, thú vị. Hãy cùng ghé ngay để khám phá nhé!

Xem thêm: Kinh độ là gì? Tìm hiểu khái niệm kinh độ, vĩ độ và tọa độ

Địa lý -