Gia sư toán cần chuẩn bị những gì trong buổi dạy đầu tiên

Nghề gia sư dạy kèm đang được coi là 1 nghề hot cho các sinh viên muốn đi làm thêm, ổn định thu nhập. Mặc dù là 1 nghề nhàn hạ và không quá vất vả, nhưng đối với nhiều sinh viên không có kỹ năng sư phạm và chưa từng có kinh nghiệm dạy học thì những buổi đầu dạy học sẽ gặp không ít khó khăn và bỡ ngỡ.

Nghề gia sư toán đang được coi là 1 nghề hot cho các sinh viên muốn đi làm thêm, ổn định thu nhập

Nghề gia sư toán đang được coi là 1 nghề hot cho các sinh viên muốn đi làm thêm, ổn định thu nhập

Nhu cầu cần tìm gia sư môn Toán hiện nay đang là cao nhất, bởi toán là môn học được đánh giá cao và nhận được nhiều sự quan tâm từ phía cha mẹ học sinh. Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho các bạn gia sư toán mới vào nghề biết được cần chuẩn bị những gì trước buổi dạy đầu tiên.

Chuẩn bị

Để khiến các bậc phụ huynh tin tưởng, thì trong buổi đầu gặp gỡ các gia sư nên chú trọng hơn vào vẻ ngoài của bạn. Một người gia sư ăn mặc gọn gang, chỉnh chu sẽ dễ dàng có được cảm tình từ cha mẹ học sinh. Vào buổi dạy học đầu tiên, bạn nên lựa chọn trang phục sáng sủa, gọn gàng, đặc biệt là có nhiều em học sinh thường thích gia sư vui vẻ, không khó tính, nhiệt tình, chứ không phải là người đăm đăm khó chịu, ăn mặc lôi thôi.

Buổi dạy đầu tiên bao giờ cũng là quan trọng, ấn tượng về bạn có tốt hay không, phần nhiều phụ thuộc vào những thể hiện của bạn trong buổi học đầu tiên này. Vậy nên gia sư giỏi cần phải có khả năng giao tiếp tốt với học sinh cũng như là với cha mẹ học sinh, trao đổi rõ ràng mạch lạc những điều sau:

Tạo cho học sinh cảm giác thoải mái ngay trong buổi học đầu

Độ tuổi học sinh là độ tuổi mà trẻ ngang bướng nhất. Vậy nên rất có thể bạn sẽ gặp phải 1 em học sinh bướng bỉnh, lười học, nghịch ngợm …khiến bạn khó mà tập trung giảng dạy. Vậy nhưng la mắng các em, ép các em tập trung học là điều vô cùng khó khăn. Vậy nên trước khi bước buỏi dạy đầu tiên, bạn cần chuẩn bị cho mình tâm lý thật tốt để vừa nhẹ nhàng chỉ dạy nhưng cũng phải nghiêm khắc. Lời khuyên cho bạn là không nên dạy xuyên suốt thời gian mà nên xen lẫn thời gian nghỉ ngơi giữa giờ để kể chuyện, trò chuyện hay tâm sự cùng học sinh…

Những điều bạn cần lưu ý trong buổi dạy đầu tiên

Nên nhẹ nhàng và kiên nhẫn với học sinh

Nên nhẹ nhàng và kiên nhẫn với học sinh

Buổi dạy đầu tiên là vô cùng quan trong, nó không chỉ là căn cứ để phụ huynh học sinh đánh giá năng lực giáo dục của gia sư, mà ấn tượng tốt ở buổi học đầu tiên cũng sẽ tạo dựng sự tin tưởng giữa phụ huynh với bạn. Chính vì thế nên hãy cố gắng đừng mắc phải các sai lầm sau đây:

Gia Sư Hà Nội -