Mách bạn cách kiểm tra bút Montblanc chính hãng đơn giản nhanh chóng

Làm sao để phân biệt được bút Montblanc chính hãng với các loại bút nhái, abcdonline.vn sẽ mách cho bạn một số cách sau.

Bút Montblanc là loại bút ký đã xuất hiện từ nhiều thập kỷ trước. Nhưng đến nay, do nhu cầu sử dụng thương hiệu bút này phổ biến hơn rất nhiều. Nên việc mua bút Montblanc chính hãng trở nên sôi động hơn. Bài viết của Thế Giới Bút hôm nay sẽ mách bạn một số cách kiểm tra bút Montblanc đơn giản.

Kiểm tra bút Montblanc chính hãng bằng cảm nhận và mắt thường

Để kiểm tra bút Montblanc chính hãng các bạn có thể dễ dàng kiểm tra bằng mắt thường từ chất liệu, màu sắc của bút. Thông thường, bút chính hãng sẽ là màu đen nhưng khi đặt dưới sáng thì màu của bút sẽ chuyển sang nâu đỏ. Không những vậy, các bộ phận của những cây bút viết chế tác thủ công từ thương hiệu Montblanc còn được mạ vàng  hoặc platinum. Khi sờ vào cảm giác rất mịn, sáng bóng.

Mách bạn cách kiểm tra bút Montblanc chính hãng đơn giản nhanh chóng

Kiểm tra bút Montblanc chính hãng qua số hiệu seri của bút Montblanc 

Không chỉ mình thương hiệu bút Montblanc có cách kiểm tra bằng số hiệu seri mà hầu như tất cả các mặt hàng chính hãng khác đều sử dụng cách kiểm tra này. Một số mẫu bút Montblanc được sản xuất trước năm 1991 thì chưa có đánh số nên chưa thể kiểm tra bằng cách này. Nhưng sau năm này, thì tất cả các dòng bút đều được đánh seri.  Vì vậy, các bạn sẽ dễ dàng kiểm tra bút Montblanc mà mình đang sử dụng.

Kiểm tra bút Montblanc chính hãng qua ngòi bút 

Ngòi bút là chi tiết dễ kiểm tra xem bút Montblanc chính hãng hay không. Phần đầu ngòi được phủ rhodium – một kim loại quý đắt hơn cả vàng. Bởi vậy nên rất dễ nhận thấy một chiếc bút Montblanc chính hãng qua phần ngòi bút được phủ rhodium, ngoài ngòi bút được làm từ vật liệu cao cấp Montblanc còn có những mẫu bút đính kim được bản giới hạn siêu hiếm dành cho những doanh nhân yêu thích sự độc đáo và tinh tế của chiếc bút.

Bút Montblanc đính kim cương

Bút Montblanc đính kim cương

Kiểm tra bút Montblanc chính hãng bằng những phụ kiện đi kèm

Mỗi một cây bút Montblanc được bán ra đều có một số phụ kiện đi kèm như: hộp đựng bút, sổ bảo hành, có ruột bút, bộ bơm hay ống mực. Khi các bạn mua hàng chính hãng, những phụ kiện này luôn kèm theo đầy đủ và có hướng dẫn chi tiết.

Kiểm tra bút Montblanc chính hãng qua thái độ của người bán

Nếu bạn mua bút Montblanc chính hãng ở các cửa hàng, showroom thì người bán hàng sẽ tư vấn tỉ mỉ về cách chọn bút sao cho hợp lý. Hay sẽ hỏi bạn cần những mẫu bút như thế nào. Khi bán hàng sẽ có địa chỉ rõ ràng, nếu khách hàng có thắc mắc sẽ được giải đáp tận tình. Còn nếu bạn mua phải hàng không chất lượng thì sau khi bán xong, thái độ người bán sẽ thay đổi.

Vừa rồi là những chia sẻ của abcdonline.vn giúp các bạn phân biệt được bút Montblanc chính hãng. Chúc các bạn sẽ sở hữu cho mình một dòng bút phù hợp lý nhất.

Tin Tức Tổng Hợp -