Mẫu viết thư tiếng Anh cho bạn bè chi tiết ngắn gọn nhất

Mẫu viết thư tiếng Anh cho bạn, dàn ý chung của thư tiếng Anh và một số mẫu thư được sử dụng phổ biến nhất.

Việc viết thư bằng Tiếng Anh là một trong những bài học cực quan trọng được đưa vào giảng dạy. Đặc biệt là đối với bộ môn tiếng Anh ở cấp THCS. Khi luyện viết thư bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cũng như khả năng ngôn ngữ linh hoạt của mình. Nhưng đối với học sinh đã làm quen từ trước thì đây là điều khá đơn giản. Còn đối với học sinh khi mới làm quen chắc chắn sẽ không tránh khỏi được những bỡ ngỡ. Theo đó, nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể về mẫu viết thư tiếng Anh cho bạn cực đơn giản.

mau-viet-thu-tieng-anh-cho-ban.jpg

Mẫu viết thư tiếng Anh cho bạn

Tham khảo dàn ý chung để biết thư tiếng Anh

Phần mở đầu thư

Đối với phần mở đầu của một lá thư bằng tiếng Anh bạn cần phải đảm bảo những cấu trúc cơ bản sau:

Phần ở cuối thư

Ở phần kết của bức thư

Một số mẫu thư tiếng Anh dành cho bạn

Bức thư 1: Viết thư bằng tiếng Anh dành cho người bạn để kể về gia đình bạn

Bài tham khảo

To Lalisa

Thank you very much for your letter to me. After many months of pursuing and applying, I got into the university that I wanted. My new term starts in September and I’m always excited to go to school. In the last letter you wanted to tell me more about my family. My family consists of 4 members: Dad, mom, sister and me. My father is 55 years old this year and he is now a businessman. My mother is 50 years old and is working as a doctor at a local hospital. My sister is currently a pharmacist in a private clinic. I have always been proud of my little family. Because the whole family has overcome all difficulties in life. On free days or weekends we visit our grandparents or organize small picnics. I would also like to know what you are up to? Hope you are still ok.

Sincerely, Ngoc

Bài dịch tham khảo

Gửi Lalisa

Mình rất cảm ơn về lá thư của bạn dành cho mình. Sau nhiều tháng theo đuổi và ứng tuyển, tôi đã nhận được vào trường đại học mà mình mong muốn. Kỳ học mới của tôi được bắt đầu vào tháng 9 và tôi luôn cảm thấy háo hức đi nhập học. Ở bức thư lần trước bạn đã muốn nói tôi kể thêm nhiều hơn về gia đình của mình. Gia đình tôi bao gồm 4 thành viên: Bố, mẹ, chị và tôi. Năm nay bố tôi đã 55 tuổi hiện ông đang là một nhà kinh doanh. Mẹ tôi 50 tuổi và đang làm một bác sĩ tại một bệnh viện của địa phương. Chị tôi hiện đang là một dược sĩ tại một phòng khám tư nhân. Tôi luôn luôn tự hào về gia đình nhỏ của mình. Bởi cả nhà đã cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Vào những ngày rảnh hay dịp cuối tuần chúng tôi đi thăm ông bà hoặc tổ chức những chuyến dã ngoại nhỏ. Tôi cũng muốn biết rằng bạn đang có dự định gì không? Mong rằng bạn vẫn đang ổn.

Thân ái, Ngọc

Bức thư thứ 2: Mẫu thư tiếng Anh với mong muốn làm quen với người bạn mới

Bài tham khảo

Dear friend Zalo

How are you, do you remember me? We met by chance at a bus ride and you were the one who showed me the way. Thank you very much for this action, I look forward to getting to know you.

Let me introduce a little bit about myself! My name is Huy and I am 18 years old. I think I’m quite an active and energetic person. But surely when we get to know each other better, you will understand more of my interesting personalities. My hobby is to go here and there to discover more new places and new things around us. It helps us open our eyes and have a richer view of the world around us.

I am also a lover of romantic movies because they are similar to an aspect of my personality. I look forward to hearing more interesting things from you. I know we will become close friends in the future. I always look forward to hearing from you.

Best regards, Huy

Bài dịch tham khảo

Thân gửi đến người bạn Zalo

Bạn có khỏe không, bạn còn nhớ mình chứ? Chúng mình đã tình cờ gặp nhau tại một chuyến xe và bạn là người đã chỉ đường cho mình. Mình cảm ơn bạn rất nhiều vì hành động này, mình rất mong muốn được làm quen cùng với bạn.

Để mình giới thiệu đôi chút về bản thân của mình nhé! Mình tên là Huy năm nay 18 tuổi. Mình nghĩ mình là người khá hoạt náo và năng động. Nhưng chắc chắn khi mình hiểu nhau nhiều hơn thì bạn sẽ hiểu thêm nhiều tính cách thú vị của mình. Sở thích của mình là được đi đây đi đó để khám phá thêm nhiều địa phương mới và nhiều điều mới lạ xung quanh ta. Nó giúp ta mở rộng tầm mắt và có cái nhìn phong phú hơn về thế giới quan xung quanh.

Mình cũng là người yêu thích những bộ phim tình cảm bởi chúng giống với một khía cạnh tính cách của mình. Mình mong muốn được hiểu thêm nhiều điều thú vị từ bạn. Mình biết chúng ta sẽ trở thành những người bạn thân thiết trong tương lai. Mình luôn mong chờ được sự phản hồi từ bạn.

Thân ái, Huy

Hy vọng với những khám phá thú vị từ bài viết trên bạn đã hiểu hơn về cấu trúc cơ bản và cách viết thư tiếng Anh chính xác nhất. Đừng quên luyện tập một cách thường xuyên để có được cách viết thư cho bạn bằng tiếng Anh nhuần nhuyễn hơn nhé!

Tiếng Anh -