Sự cần thiết của gia sư tiểu học đối với học sinh lớp 1

Nhiều phụ huynh cho rằng kiến thức bậc tiểu học không quá nặng, vậy nên con không cần học thêm, cũng không cần người kèm cặp mỗi tối. Vậy thì việc có gia sư cho con, kèm cặp và hướng dẫn con em học hàng ngày có cần thiết hay không?

Lớp 1 có sự chuyển đổi rất lớn về môi trường học tập, sự chuyển đổi ở giữa hai môi trường này khiến cho  các em xuất hiện tâm lý bỡ ngỡ, rụt rè, chưa hòa nhập với việc học hỏi nhiều kiến thức mới. Mặt khác, khi còn học mẫu giáo, các em được phép ngồi trên đất, có thể chơi đùa thoả sức, không cần phải theo 1 khuôn phép nào cả. Còn khi đã lên lớp 1, chỉ riêng việc cần ngồi trật tự, ngay ngắn ở bàn học mấy tiếng đồng hồ cũng là một thử thách lớn đối với các em, nhất là những trẻ hiếu động, cả ngày không thể ngồi yên 1 trị trí. Hơn thế nữa, các em còn cần tập làm quen với nhiều nguyên tắc, kỷ luật trong trường học như là giữ trật tự , giơ tay xin phép thầy cô nếu muốn phát biểu, xin phép đi vệ sinh, xếp hàng vào lớp, …hay tự giác học bài và làm bài tập về nhà.

Vì đó, khi  gần  vào nghỉ hè ở mẫu giáo, việc tạo sẵn tâm lý  cho các em làm quen cùng  trường lớp, bàn ghế, bảng với sách vở, các con chữ đầu tiên, bài tập ban đầu là một điều vô cùng quan trọng. Và hơn ai hết, gia sư tiểu học tại hà nội  sở hữu  trình độ chuyên môn cùng nhiều năm kinh nghiệm sẽ có khả năng rõ tâm lý các em nhất , và giúp đỡ con em bạn tốt nhất tại giai đoạn này.

Tiểu học – nền tảng cho học vấn

Tiểu học được xem là cấp học thiết yếu nhất bởi đấy là nơi xây nên cho các em cái nền để có thể bước tới những bước cao hơn. Nếu cái nền không vững chắc thì  khó lòng có thể xây được những công trình vững chắc hơn.

Kiến thức tại bậc tiểu học khá dễ, chủ yếu là  để các em làm quen với các kiến thức toán học, văn học giản đơn, tuy nhiên nếu chẳng giúp các em hiểu rõ sụ cần thiết của việc học tốt các môn đấy thì rất khó để các em học tập được tốt khi lên những cấp bậc cao hơn.Tiểu học còn là nơi để  hình thành cùng làm quen với việc giao tiếp cho các em : thầy cô, bạn bè, tập quen với việc nói cùng nêu ra ý kiến của bản thân trước đông người… giúp các em sở hữu được sự tự tin, mạnh dạn hơn ở trong cuộc sống. Do đấy, việc giúp cho các em học tốt từ  bậc tiểu học là việc làm vô cùng quan trọng.

Gia sư tiểu học hỗ trợ các em những điều gì?

Nhiều bậc phụ huynh hiện nay chẳng  có nhiều thì giờ để quan tâm tới con cái, do đấy, việc tìm một gia sư tiểu học phụ đạo tới cho con mình là điều hết sức thiết yếu.

Gia sư sẽ là người bạn để hỗ trợ con bạn trong suốt thời gian học tập. Vậy nên các gia sư cần hiểu được tính cách của mỗi em học sinh, nhận ra được điểm mạnh, yếu của các em để tìm ra hình thức dạy học thích hợp nhất. Phần lớn các em học sinh tiểu học, nhất là ở lớp 1 đều cần mất rất nhiều thì giờ mới có thể quen được phương pháp học tại cấp tiểu học, do đấy nếu gia sư chẳng sát sao, quan tâm cùng  giúp đỡ các em nhiệt tình thì các em sẽ  chẳng thể đạt kết quả cao.

Không dễ khi dạy học sinh tiểu học vì đây không chỉ đơn thuần là hỗ trợ các em viết được, đọc được hay làm được  toán mà còn cần  giúp các em nhận ra được  sự thiết yếu của việc học. Bạn Long – học sinh thuộc lớp 10 trường THPT Phan Đình Phùng đã rất khó khăn khi trực tiếp dạy học  cô em gái mới bước chân vào lớp 1 của mình.

Để giúp các em có sự tự giác, tự mình học mang lại  kết quả cao, thì cần có sự  phối hợp giữa gia đình với giáo viên, quan tâm cùng chia sẻ và động viên các bé để cho các bé tự tin mà tiếp thu các cái hay, cái mới tại chương trình tiểu học cũng như là những cấp bậc cao hơn.

Gia Sư Hà Nội -