5 lưu ý khi nuôi chó con

Khi nuôi chó con các bạn nên chăm sóc phù hợp,đặc biệt nên lựa chọn các chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp chó con phát triển tốt.
5 lưu ý khi nuôi chó con
1. Thực phẩm cho chó con
Thực phẩm cho chó con phải có mức độ protein, chất béo, canxi, phốt pho, natri và clorua, lớn hơn so với các loại thực phẩm dành cho chó lớn, để hỗ trợ tăng trưởng và phát triển cho chó con một cách nhanh chóng. Tham khảo ý kiến bác sĩ thú y của bạn để xác định chế độ ăn uống là tốt nhất cho con chó con của bạn. Chó con của giống chó lớn, ví dụ nếu chó con bị các vấn đề đau xương thì chúng được phép ăn thực phẩm có hàm lượng canxi cao tỷ lệ phốt pho do sự tăng trưởng quá mức nhanh chóng.
2. Đồ chơi cho chó con
chó con rất thích nhai. Bảo vệ đôi giày của bạn, ví và đồ nội thất bằng cách mua đồ nhai cho chúng và chắc răng lúc nào cũng chó đồ nhai cho nó sử dụng. Hãy nhớ rằng, con chó con chưa có nhận thức lúc này nên bạn đừng đánh hoặc mắng nó.
3. Thùng cho chó con
Mỗi con chó con cần một nơi để nghỉ ngơi khi nó mệt mỏi. Tại sao bạn không mua một cái thùng cho con chó có thể phục vụ như một chiếc giường? Hãy chắc chắn các thùng có phù hợp với kích thước của con chó con của bạn (tốt nhất là lớn hơn một chút) và mua một thùng có đệm mềm để thêm thoải mái.
4. Thiết bị chăm sóc cho chó con
con chó con cũng cần được chải chuốt là một điều cần thiết để giữ cho con chó con của bạn sạch sẽ và khỏe mạnh. Ở mức tối thiểu, kit làm đẹp của bạn nên bao gồm một chiếc lược, bàn chải đánh răng, kéo cắt móng tay và dầu tắm chó. Đánh răng của con chó con của bạn thường xuyên sẽ giúp nó giữ cho nó sáng bóng và khỏe mạnh, trong khi đánh răng của mình sẽ không chỉ giữ cho “hơi thở của chúng thơm tho” mà còn giúp ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe răng miệng như bệnh đau răng miệng.
5. Bác sĩ thú y
Có chó con nghĩa là có bác sĩ thú y. Họ có một sự giàu có của kiến thức và sẽ giúp bạn chăm sóc cho các con chó con trong nhiều năm tới. Một bác sĩ thú y cũng có thể hỗ trợ bạn trong việc đưa ra các quyết định quan trọng về lịch tiêm phòng, khử trùng, và chế độ ăn dựa trên các nhu cầu cá nhân của con chó con của bạn.

Cách nuôi chó - Tags: ,