Các chất làm ảnh hưởng đến chó

Ở đây chúng tôi đã bao gồm một số chất độc hại phổ biến và các loại thực phẩm chúng tôi thấy ảnh hưởng đến chó. Chúng tôi đã cho chúng vào các mùa, nhưng thực tế nhất có thể được nhìn thấy ở bất kỳ thời gian nào của năm. Ở mọi trường hợp, nếu bạn nghi ngờ con chó của bạn đã ăn một cái gì đó mà chú chó không nên ăn, cố gắng và có được càng nhiều thông tin càng tốt cho đội thú y – tên thực phẩm, thành phần hoạt chất, lượng ăn vào, thời gian tiêu hóa. Nếu bạn có bao bì gốc các bạn có thể dêm tới cho các bác sĩ thú y xem.

Các chất làm ảnh hưởng đến chó

Chất độc mùa xuân

Chocolate. Chocolate có chứa một chất kích thích được gọi là theobromine (giống như caffeine) đó là độc hại đối với con chó. Lượng theobromine khác trong các loại khác nhau của sô cô la (chocolate đen có hầu hết ở trong đó).

Nho khô. Đừng quên rằng những thứ như bánh hot-cross chứa nho khô. Nho, nho khô, nho và nho khô có thể gây suy thận (thận) bại liệt ở chó.Hoa mùa xuân. Hoa Thủy Tiên có thể độc hại, thường sau khi ngửi các đầu hoa nhai hoa có thể gây nôn mửa, tiêu chảy và hôn mê mà trong trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến mất nước, run và co giật. Những dấu hiệu này có thể được nhìn thấy từ 15 phút đến một ngày.Hoa mùa xuân khác, chẳng hạn như Crocuses và Hoa tulip, được coi là ít độc nhưng hãy tìm bác sĩ thú y nếu bạn đang lo lắng con vật cưng của bạn ăn phải chúng.
Cây thường xuân. Chó ăn phải cây thường xuân (Hedera helix) thường bị tiết nước bọt (lừa bóng), nôn mửa hoặc tiêu chảy. Ở trường hợp nghiêm trọng hơn, bạn có thể thấy máu trong chất nôn hoặc phân có máu. Xúc với cây thường xuân có thể gây phản ứng da, viêm kết mạc, ngứa, phát ban và da. Lưu ý rằng “Chất Độc Cây thường xuân” là một thực vật khác – Rhus radicans.

Chuông xanh. Tất cả các bộ phận của cây đều độc với chó. Có liên quan đến dạ dày, ruột và chức năng tim và bao gồm nôn mửa, tiêu chảy và đau bụng. Có nguy cơ nhịp tim bất thường (loạn nhịp tim) nếu chúng tiêu hóa một số lượng đáng kể.

Rắn lục cắn. Các rắn lục châu Âu là chỉ con rắn có nọc độc nguồn gốc đến Vương quốc Anh. Trưởng thành khoảng 50-60cm dài và đặc trưng bởi có một màu đen / nâu mô hình zigzag cùng trở lại của họ và V hình đánh dấu trên mặt sau của đầu. Chúng thường được tìm thấy trên cạn, thạch cát, đụn cát, đồi núi đá, moorland và cạnh rừng. Chúng thường chỉ cắn khi bị chọc tức bởi con người, chó, mèo cắn và hiếm khi xảy ra trong mùa đông khi con rắn đang ngủ đông. Hoạt động thường xuyên hơn vào mùa xuân và mùa hè khi bị nó cắn nạn nhân sẽ trúng độc dẫn đến sưng phù cục bộ. Sưng phù có thể lây lan và có thể nặng hơn. Các dấu hiệu khác bao gồm các màng tế bào nhầy nhợt nhạt, thâm tím, tiết nước bọt, nôn mửa, tiêu chảy, mất nước, bồn chồn, buồn ngủ và ngủ lịm. Cuối cùng động vật có thể sụp đổ, có vấn đề về đông máu, run hoặc co giật. Hãy nhờ đến sự thú y nhanh chóng nếu chó của bạn bị cắn. Chống nọc độc được sử dụng nếu có và nếu xét thấy cần thiết.

Thuốc chống dị ứng. Từ mùa xuân đến đầu mùa hè số lượng phấn hoa ở mức cao nhất và chủ sở hữu rất hay sử dụng thốc chống dị ứng. Nuốt một lượng lớn các thuốc chống dị ứng này dấu hiệu cho thấy có thể bao gồm nôn mửa, hôn mê, mất kiểm soát, co giật và run. Dấu hiệu phát triển trong vòng 4-7 giờ uống. Một số con chó có thể trở nên hiếu động và rất dễ bị kích động và nếu một lượng lớn thuốc chống dị ứng được uống thì co giật, suy hô hấp và hôn mê có thể xảy ra.

Chất độc mùa hè
Xylitol. Xylitol là một chất ngọt nhân tạo thường được tìm thấy trong đường nhai kẹo cao su miễn phí, thay thế chất nicotine kẹo cao su, kẹo và khi có đường thay thế trong nướng bánh. Nếu ăn phải những con chó nó khiến hạ đường huyết (lượng đường trong máu thấp). Bạn có thể thấy nôn, tăng nhịp tim, run, co giật hoặc hôn mê. Ở trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến hạ đường huyết phù hợp mà nếu kéo dài, có thể dẫn đến hệ thần kinh (não / thần kinh) tổn thương vĩnh viễn. Suy gan cũng đã được kết hợp với việc uống xylitol ở chó. Sự khởi đầu của những dấu hiệu thường ít hơn một giờ, nhưng có thể được trì hoãn trong vòng 24-48 giờ sau khi uống. Tổn thương gan cũng có thể phát triển mà không có dấu hiệu liên quan đến hạ đường huyết và có thể xảy ra đến 3 ngày sau khi uống thuốc.

Bột kiến, bả chuột. Nuốt bột kiến, bả hay bột ít khi gây ngộ độc đáng kể. Các thành phần hoạt động của các sản phẩm sử dụng tại nhà có xu hướng ở nồng độ thấp và thường được đặt trong các thùng chứa ví dụ nơi mồi kiến. Tuy nhiên khi chú chó uống một số sản phẩm gây ra vấn đề nghiêm trọng và bạn nên liên hệ với bác sĩ thú y của bạn để được tư vấn. Dấu hiệu bạn có thể gặp bao gồm, tiết nước bọt, co giật, run và nhiệt độ cơ thể tăng lên. Trường hợp nặng có thể sản xuất ra suy hô hấp (hít thở không đủ nhanh), co giật và hôn mê và thời gian của các hiệu ứng có thể rất dài.

Ốc sên và thức ăn viên cho sên. ốc sên thức ăn viên cho sên là một trong những vụ ngộ độc nguy hiểm và phổ biến nhất mà chúng ta thấy ở chó. Ngay cả một lượng nhỏ thức ăn viên có thể gây ngộ độc đáng kể và các dấu hiệu nghiêm trọng có thể xảy ra trong vòng một giờ tiêu thụ. Chó ăn thức ăn viên cho sên cần phải được nhìn thấy sớm nhất để can thiệp nhanh chóng có thể cứu mạng sống của chó. Dấu hiệu của ngộ độc có thể bao gồm; mất kiểm soát, co thắt cơ, cứng cơ, co giật, run, co giật. Cần điều trị chuyên sâu liên quan đến thuốc giảm đau nặng, kiểm soát cơn co giật và các biện pháp hỗ trợ sức sống của chúng là cần thiết.

Chữa bệnh cho chó - Tags: ,