Cách tính điểm thi xét tuyển vào lớp 10 TP Hồ Chí Minh năm 2020

Cách tính điểm thi xét tuyển vào lớp 10 tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2020 đối với hệ không chuyên và chuyên được quy định cụ thể.

Căn cứ quy định điểm xét tuyển, các trường sẽ xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu.

Hình thức tuyển sinh vào 10 tại TP Hồ Chí Minh năm 2020

Sở Giáo dục và đào tạo thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu phụ huynh chứng minh điều kiện đảm bảo cho học sinh học tập tại trường trong trường hợp nơi cư trú quá xa trường học. Theo đó, học sinh không được thay đổi nguyện vọng khi đã trúng tuyển.

Thí sinh được đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên vào lớp 10 thường và 4 nguyện vọng vào lớp 10 chuyên và lớp 10 không chuyên trong trường chuyên.

Lịch thi vào 10 TP Hồ Chí Minh năm 2020

Môn thiNgày thiThời gian làm bàiHình thức thi
Ngữ VănSáng 16/7/2020120 phútTự luận
Ngoại ngữChiều 16/7/202060 phútTrắc nghiệm
ToánSáng 17/7/2020120 phútTự luận

Cách tính điểm xét tuyển thi vào lớp 10 Hà Nội 2020 hệ thường, không chuyên:

Điểm xét tuyển là tổng điểm hai môn Toán và Ngữ văn (hệ số 2) và môn Ngoại ngữ (hệ số 1) và điểm cộng thêm (nếu có, nhưng tối đa không quá 3 điểm).

Điểm xét tuyển = (Điểm thi môn Toán + Điểm thi môn Ngữ Văn) x 2 + Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên

Ở một số trường, điểm chuẩn nguyện vọng sau sẽ cao hơn điểm của nguyện vọng trước. Tuy nhiên, điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm.

Thí sinh chỉ được xét tuyển khi có đủ bài thi theo quy định, không vi phạm quy chế thi đến mức hủy kết quả thi, không có bài thi nào bị điểm 0.

Cách tính điểm xét tuyển thi vào lớp 10 Hà Nội 2020 chuyên:

Đối với những thí sinh đăng ký nguyện vọng vào trường, lớp chuyên sẽ áp dụng hệ số điểm bài thi như sau: Điểm các bài thi không chuyên: hệ số 1, điểm bài thi môn chuyên: hệ số 2.

Điểm xét tuyển = (Điểm thi môn Toán + Điểm thi môn Ngữ văn + Điểm thi môn Ngoại ngữ) + (Điểm thi môn chuyên x 2)

Riêng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong được nhận học sinh tốt nghiệp THCS ở các tỉnh khác dự thi nếu có đủ điều kiện theo quy định của kỳ thi.

Các trường chuyên chỉ xét tuyển đối với thí sinh tham gia đủ các bài thi quy định, không vi phạm quy chế và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2. Điểm xét tuyển vào trường chuyên, lớp chuyên, lớp thường của trường chuyên không tính điểm điểm ưu tiên.

Nếu không trúng tuyển vào các trường, lớp chuyên, học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở tại TP.HCM vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông khác theo 3 nguyện vọng đã đăng ký.

Tin tức - Tags: , , ,