Cần những gì khi tuyển sinh liên thông cao đẳng Dược?

Với sự phát triển mạnh mẽ của Y tế hiện nay, ngành Y là lựa chọn của càng nhiều thí sinh. Các loại hình đào tạo ngày nay rất đa dạng, người học có thể chọn loại hình phù hợp nhất để trang bị tri thức, nâng cao năng lực cho mình, trong đó có hệ liên thông cao đẳng Dược. Bạn đã biết tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược cần chuẩn bị những gì chưa?

Liên thông cao đẳng Dược là gì?

Hệ liên thông là hệ đào tạo không xa lạ trong những năm gần đây. Với hệ liên thông Cao đẳng Dược, người học có thể tận dụng kết quả của hệ Trung cấp để rút ngắn thời gian học tập. Sau khi tốt nghiệp Trung cấp, bạn có thể tiếp tục học liên thông lên Cao đẳng Dược để nâng cao trình độ, trau dồi thêm kĩ năng chuyên môn.

Hệ liên thông Cao đẳng Dược tạo sự linh hoạt cho người học, bạn có thể học tại các trường Cao đẳng với hình thức vừa học vừa làm và thời gian hợp lý với mình. Một số trường có mở những lớp học buổi tối hoặc cuối tuần (thứ bảy, chủ nhật) để bạn có thể chủ động lựa chọn giờ học.

Cần những gì khi tuyển sinh liên thông cao đẳng Dược?

Học liên thông cao đẳng Dược được nhiều người lựa chọn

Phương thức tuyển sinh

Khi đăng kí xét tuyển vào hệ liên thông Cao đẳng Dược tại Trường cao đẳng dược Sài Gòn, bạn cần quan tâm đến những tin tức tuyển sinh mới nhất, bởi lẽ phương thức tuyển sinh có thể thay đổi theo từng năm và với từng trường. Phương thức tuyển sinh mới nhất hiện nay tạo nhiều thuận lợi cho thí sinh với hai hình thức đó là: xét tuyển và thi tuyển.

Với phương thức tuyển sinh này, dựa vào kết quả học của thí sinh ở bậc Trung cấp và chuyên ngành của thí sinh mà các trường có thể tuyển thẳng một số đối tượng. Một số đối tượng được phép xét tuyển thẳng vào hệ liên thông Cao đẳng Dược như: thí sinh có bằng trung cấp Dược loại giỏi trở lên hoặc loại khá nhưng đã có trên 2 năm kinh nghiệm chuyên ngành; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba tại những kỳ thi tay nghề quốc gia đã tốt nghiệp trung cấp.

Với hình thức tuyển sinh này, thí sinh sẽ phải vượt qua kì thi tuyển của trường mình đăng kí. Những nội dung thi đó là môn học cơ sở, môn học cơ sở ngành và môn chuyên ngành. Thí sinh có thể thi thực hành nghề thay cho môn thi chuyên ngành. Những thông tin cụ thể về kì thi tuyển sinh sẽ được thông báo đầy đủ, bạn có thể theo dõi tin tức tuyển sinh từ website của trường.

Với quy chế tuyển sinh mới tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thí sinh, ở một số trường bạn vẫn có thể học hệ liên thông Cao đẳng Dược khi tốt nghiệp tại chuyên ngành đào tạo khác

Cần những gì khi tuyển sinh liên thông cao đẳng Dược?

Có hai phương thức tuyển sinh: xét tuyển học bạ và thí sinh đã tốt nghiệp THPT

 

Cần những gì cho hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược?

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược của bạn cần có:

Trên đây là một số chia sẻ về những gì bạn cần khi tuyển sinh vào hệ liên thông Cao đẳng Dược. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nắm chắc hơn thông tin về hệ liên thông Cao đẳng Dược cũng như những điều cần khi bạn học tại hệ này.

Giáo Dục -