Chó Phú Quốc

Chó phú quốc một giống chó ai là người Việt Nam đều sẽ biết đến, nhưng chắc chắn không phải ai cũng biết nước ta có một loài chó thuộc top những loài chó đắt nhất thế giới – chó Phú Quốc.

Chó Phú Quốc

Vậy loài chó này có những điểm gì đặc biệt, giống và khác những loài chó khác ra sao, và tại sao mức giá để mua loài chó này lại đắt hơn những loại khác như thế ? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Về nguồn gốc, xuất xứ chó phú quốc

Theo như nghiên cứu, chó Phú Quốc từng xuất hiện 400 năm trước ở Việt Nam, là một loài chó riêng và mang những nét đặc trưng riêng của vùng đảo Phú Quốc. Quốc gia láng giềng với Việt Nam là Thái Lan đã từng tuyên bố đây là lòai chó riêng của đất nước họ, thậm chí, từ đất nước Pháp xa xôi, họ cũng từng cho rằng nguồn gốc xuất xứ của giống chó này là ở Pháp. Tuy nhiên, khi một loạt nghiên cứu diễn ra, thì có đầy đủ chứng cứ chứng minh rằng, chó Phú Quốc là một loài chó riêng biệt của Việt Nam.

Chó Phú Quốc

Đặc điểm, ngoại hình

Là con của đảo, sinh ra từ vùng đảo Việt Nam nên nhìn loài chó này rất thông minh, hoang dã, nhanh nhẹn và khỏe mạnh. Cân nặng của một chú chó trưởng thành sẽ rơi vào khoảng 15 – 25kg. Có vùng lông xoáy trên sống lưng không giống với bất kỳ loài chó nào, màu lông thường có 4 màu cơ bản: vện (sọc), vàng, đen và đốm. Mắt nâu nhìn khá hung tợn. Bụng thon và chắc, chân khá nhỏ và gầy nhưng có cơ ở vùng bắp, đùi, hông và vai. Đôi tai nhọn và luôn hướng về phía trước để nghe ngóng, nắm bắt tình hình. Lưỡi đốm, răng nhọn và sắc, điều này thuận lời cho việc săn mồi. Ngoài ra, còn đặc điểm không giống với bất kỳ loài chó nào là do sống vùng biển nên chú chó này có chân màng vịt đặc biệt, và bơi cực kì giỏi.

Chó Phú Quốc

Nhờ những đặc điểm trên nên loài chó này cực kỳ thính, tinh mắt và giỏi săn bắt. Do đặc tính hoang dã nên tính cách cũng khá hung dữ, tuy nhiện lại rất trung thành và nghe lời chủ.

Chó Phú Quốc

Cách chăm sóc và chế độ ăn

Những loài chó hoang dã thường rất ít khi ốm, tuy nhiện, chó Phú Quốc lại rất dễ bị bệnh. Nhưng đây không phải là điều đáng lo lắng, bởi dù không cần chăm sóc, nếu bị bệnh thì chúng cũng rất dễ tự khỏi. Loài chó này rất ưa những môi trường sống thân thiện với thiên nhiên, có không gian rộng rãi để dễ chạy nhảy, đào bới đặc biệt là những nơi có nguồn nước như sông, hồ, biển để có thể bơi lội và săn mồi dưới nước. Vì vậy bạn cần chú ý dắt chú chó này đi chơi và chạy nhảy thường xuyên, đi bơi và vận động nhẹ. Như vậy, chúng sẽ rất thích thú đó.

Chó Phú Quốc

Đối với chó Phú Quốc, do đặc thù sống trên đảo nên tự săn bắt mồi để ăn. Về chế độ ăn, thức ăn ưa thích của loài chó này là thủy sản: tôm, cá, sò, ốc, hải sải,… Ngoài ra, xương, thịt động vật cũng là những món ăn ưa thích của chúng. Tùy vào điều kiện hoàn cảnh gia đình, bạn có thể mua những loại thức ăn phù hợp, không nhất thiết phải là hải sản, thịt cá đắt tiền. Với các loại thức ăn chưa chất xơ, bạn cũng không cần phải mất công mua rau củ nhiều, bởi lòai chó này có thể ăn những loại rau cỏ phù hợp tự tìm theo bản năng. Vì vậy, với thức ăn cho chó Phú Quốc, các bạn không cần qua cầu kỳ và mất công, nhưng cũng cần bổ sung chế độ ăn dinh dưỡng hợp lý, để đảm bảo sức khỏe và thể trạng tốt nhất cho chó.

Xem thêm: Các giống chó đẹp nhất trên thế giới và Việt nam

Trên đây là bài viết về laofi chó Phú Quốc, hi vọng các bạn sẽ tham khảo thêm và nuôi loài chó này một cách hiệu quả nhất.

Các giống chó -