Nên làm gì khi chỉ còn vài ngày tới ngày thi

Nên làm gì tốt nhất khi chỉ còn vài ngày tới ngày thi là câu hỏi mà nhiều bạn học sinh chưa tìm được câu trả lời cụ thể.

Dưới đây là những gì mà Thaygiaongheo.com muốn chia sẻ với các em.

1. Nên học ít đi, vừa đủ để có tinh thần minh mẫn và cơ thể khỏe mạnh, để điểm rơi phong độ đạt tốt nhất.

2. Nên học đúng và trúng. Tùy theo sức học của học sinh, không nên ôm đồm học quá khó, hay thấy dạng bài nào kém là lao vào học. Ví dụ, có bạn bảo kém dạng toán suy luận logic thế là lao vào dành nhiều thời gian học, như vậy chưa chắc đã hiệu quả. Thay vào đó hay ôn trúng mục tiêu 70 – 80% kia là ổn rồi, đồng nghĩa với việc bài khó quá thì nên bỏ qua.

Đâu đó có thể thấy quy luật 20 – 80 trong học tập, đôi khi chỉ cần 20% công sức có thể đạt mức 80%, nhưng cần 80% công sức nữa để đạt nốt 20% còn lại (điểm 9-10).

3. Chuẩn bị tâm lý đi thi sẽ không làm hết bài. Điều này là bình thường. Chính vì tâm lý mình phải làm hết mà có thể một số bạn đã mất bình tĩnh. Thay vào đó, đối với các bạn chưa xuất sắc, đọc đề xong có thể bỏ qua luôn bài khó nhất, bài khó nhất đó để cho các bạn xuất sắc làm, đội đó cần làm để đi giải cứu thế giới, còn mình, mình cứ hoàn thành 70 – 80% để cứu chính mình đã:))

4. Luyện tập 1-2 đề thi mỗi ngày, luyện tập để trau chuốt lại kỹ năng làm bài, nếu có bài nào không làm được cũng đừng hốt hoảng. Điều quan trọng là làm đúng những bài làm được.

5. Trước hôm thi, không nên học và ngủ muộn, chuẩn bị tinh thần tốt để hôm sau đi thi. Dù sao thì chúng ta cũng nỗ lực hết mình rồi mà. Chiến thắng chính mình cũng là chiến thắng ngọt ngào rồi.

(sưu tầm)

Cẩm nang -