Những điều chú chó không thích ở chủ

1. Ôm chú chó của bạn
Ôm có vẻ như một trong những cách tốt nhất thể hiện tình yêu với chó của bạn, rằng bạn quan tâm chúng. Không phủ nhận rằng một số con chó rất thích bạn thể hiện tình yêu với chúng, hoặc ít nhất là chịu hình thức bạn ôm chúng. Tuy nhiên, Đối với chúng, khi cánh tay quấn chặt xung quanh chúng có thể được giải thích như là một cuộc tấn công. Trong thực tế, trong trường hợp trẻ em “xâm phạm” một chú chó, là do nhiều bé không hiểu không gian cá nhân của con chó.
Những điều chú chó không thích ở chủ
Nếu bạn là một trong hàng triệu chủ sở hữu con chó mà tất cả chúng đều để cho bạn ôm, thì chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của chúng. Người chúng cứng lại, Nhìn xa hoặc liếm thịt của chúng? Đây là tất cả những dấu hiệu rằng chúng không thoải mái và nên ngừng lại.
2. Để chúng một mình.
Hầu hết những con chó không thích ngồi xung quanh nhà cả ngày. Nếu bạn để chúng một mình trong khi bạn làm việc cả ngày hoặc bạn cảm thấy là quá mệt mỏi để đưa chúng đi dạo dài, chó sẽ trả đũa bằng cách giải trí cho mình trong các hình thức như cắn giày, nghịch rác, và thậm chí có những tai nạn thường xuyên. Bạn có thể sống một cuộc sống của con người bận rộn, nhưng điều quan trọng hãy dành thời gian để vui chơi và tập luyện cho con chó của bạn. Hãy nghĩ đến khi bạn phải ngồi một mình trong khi bố mẹ lại không quan tâm đến bạn thì bạn sẽ làm gì?. Đó là cách con chó của bạn cảm thấy khi bạn chỉ để chúng một mình mà không vui đùa quan tâm đến nó.
3. Khi bạn ho, hắt hơi
Bất cứ khi nào bạn bị cảm lạnh, một trong những biện pháp tốt nhất là bạn ở nhà, nấu một món ăn ưa thích và rúc rích với chú chó của bạn. Thật không may, đó không phải là một cái gì đó con chó của bạn thích. Ho và hắt hơi có thể có một âm thanh tương tự như một “tiếng đợp(ngoạm)” của một con chó hoặc chó sói, mà là một âm thanh được sử dụng để giao tiếp đe dọa và nguy hiểm. Nếu bạn nhìn thấy con chó của bạn rên hay hành động lạ khi bạn ho thì bạn nên để nó xa bạn ra.
4. Giao tiếp chỉ qua lời nói.
Mặc dù con chó có thể hiểu được một vài từ và cụm từ, Chúng không hiểu nhiều. Chó chủ yếu sử dụng ngôn ngữ cơ thể để xem những gì chúng ta đang giao tiếp. Điều này sẽ làm chúng bực bội nếu ngôn ngữ cơ thể của bạn khác với điều bạn muốn giao tiếp. Ví dụ, nếu bạn nói với con chó của bạn là nằm yên mà bạn lại đi về phía trước, thì chúng coi đây là một sự chào đón để đi cùng bạn. Vậy nên bạn hãy giao tiếp với con chó của bạn bằng ngôn ngữ cơ thể đúng như những gì bạn muốn ở chúng.
5. Nói giọng nhõng nhẽo.
Chúng ta đều phạm lỗi sử dụng việc nói nựng yêu với chú chó của chúng ta, cụ thể là giọng nhõng nhẽo của em bé, điều này rất dễ thương! tuy nhiên, không phải là quá dễ thương đối với con chó của bạn. Khi bạn nói với một giọng nhõng nhẽo cao dốc, con chó có thể giải thích rằng khi đó bạn đang nghĩ chúng đau khổ. Nếu bạn cho rằng, “Vâng, con chó của tôi đến với tôi bất cứ lúc nào tôi sử dụng một giọng nói em bé!” Đó là vì chúng muốn bạn cảm thấy chúng ổn khi chúng “đau khổ”.

Cách nuôi chó - Tags: ,