Sau trạng từ là gì? Vị trí và chức năng của trạng từ

Sau trạng từ là gì? Vị trí và chức năng của trạng từ trong câu tiếng Anh là gì? Những người muốn học tốt tiếng Anh thì cần phải nắm vững những kiến thức cơ bản về từ loại. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về vị trí và chức năng của trạng từ trong câu.

Vị trí của trạng từ

Muốn giao tiep tieng Anh giỏi thì việc nắm được vị trí trạng từ trong câu là điều cơ bản. Trạng từ có thể đứng trước hoặc sau động từ nếu trạng từ đó bổ nghĩa cho động từ. Trường hợp trạng từ bổ nghĩa cho từ loại thì thường đứng trước từ mà nó bổ nghĩa.

Trạng từ thường đứng ở các vị trí nào?

Trạng từ thường đứng ở các vị trí nào?

Bổ nghĩa cho động từ

Đối với trường hợp trạng từ bổ nghĩa cho động từ, trạng từ có thể đứng ở nhiều vị trí trong câu. Tuy nhiên, tuỳ vào từng trạng từ mà sẽ có những vị trí như sau:

Trạng từ trong tiếng Anh

Trạng từ trong tiếng Anh

Bổ nghĩa cho các từ loại khác

Sau trạng từ là gì và bổ nghĩa cho các từ loại nào? Trạng từ thường bổ nghĩa cho các từ loại như tính từ, cụm danh từ, đại từ. Đối với các từ loại này thì trạng từ thường đứng trước từ mà nó bổ nghĩa.

Một số loại trạng từ bạn nên biết

Một số loại trạng từ bạn nên biết

Chức năng của trạng từ

Để học giao tiếp tiếng Anh tốt nhất thì việc nắm vững chức năng của từ loại là điều vô cùng quan trọng. Đối với trạng từ cũng vậy, bên cạnh việc nắm được sau trạng từ là gì thì cũng phải nắm được chức năng của trạng từ trong câu. 

Trong câu, trạng từ thường có những chức năng sau:

Trạng từ chỉ cách thức trong tiếng Anh

Trạng từ chỉ cách thức trong tiếng Anh

Một vài lưu ý nhỏ là tuy trạng từ có nhiều chức năng như vậy, nhưng không phải bất cứ trạng từ nào cũng có chức năng như trên. Mỗi trạng từ trong câu tiếng Anh chỉ có thể thực hiện được một số chức năng nhất định nào đó. 

Trong quá trình luyện tập, bạn sẽ dần quen với trạng từ thực hiện chức năng nào. Muốn học tốt trạng từ thì bạn cần phải nắm được vị trí và chức năng cơ bản của từ loại này.

Các thông tin từ website https://giaotieptienganh.com.vn/ đã giải đáp thắc mắc cho bạn sau trạng từ là gì, vị trí và chức năng của trạng từ trong câu như thế nào? Mong rằng, các thông tin trên thực sự hữu ích cho bạn đang trong quá trình học tiếng Anh.

Tin tức -