101 trò chơi dân gian dành cho trẻ em mầm non

101 trò chơi dân gian dành cho trẻ mầm non – tác giả Lê Bạch Tuyết. Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam. Sách dành cho lứa tuổi mầm non.

Cuốn sách được biên soạn và sưu tầm với mong muốn giúp trẻ phát triển toàn diện thông qua các hoạt động vui chơi lành mạnh và bổ ich, đồng thời kế thừa nền văn hóa dân gian của dân tộc.

101 trò chơi dân gian dành cho trẻ em mầm non

Sách 101 trò chơi dân gian dành cho trẻ em mầm non

Sách gồm 3 phần :

Phần một: Trò chơi dân gian thông thường.

Phần hai: Trò chơi dân gian với lời đồng dao.

Phần ba: Trò chơi dân gian bàng tay.

Nội dung các trò chơi dân gian vui tươi, phong phú phản ánh những hiện tượng đơn giản trong cuộc sống tự nhiên, xã hội diễn ra hàng ngày rất gần gũi với cuộc sống của trẻ. Tên trò chơi hấp dẫn, vai chơi tự nguyện, hành động chơi thoả mãn nhu cầu về thể lực, trí tuệ của trẻ, kết quả chơi có yếu tố bất ngờ và luật chơi khá đơn giản giúp trẻ dễ nhớ, dễ thuộc. Đồ chơi đi kèm trong trò chơi dân gian cũng không đòi hỏi đầu tư kinh phí nhiều, có thể tận dụng những đồ dùng, vật dụng sẵn có quanh ta và một đồ chơi có thể sử dụng trong nhiều trò chơi.

Trò chơi dân gian có thể tổ chức ở mọi nơi, mọi lúc, nó ít bị gò bó bởi những quy định nghiêm ngặt. Đối tượng tham gia chơi cũng rất linh hoạt: trẻ có thể chơi một mình hoặc số đông trẻ cùng chơi một lúc. Do vậy, trò chơi dân gian có tính linh hoạt rất cao và tiện ích, dễ dàng tổ chức ở những trường, lớp mầm non còn hạn chế về cơ sở vật chất như sân chơi chật hẹp, ít đồ chơi,…

Để trò chơi dàn gian thật sự hấp dẫn, cuốn hút trẻ, giáo viên mầm non và các bậc cha mẹ cần chú ý đặt ra yêu cầu giáo dục nhẹ nhàng, luật chơi và cách chơi sao cho phù hợp với từng lứa tuổi. Hướng dẫn trẻ về luật chơi và cách chơi phải thật tỉ mỉ, kiên trì. Đối với các trò chơi có kèm lời đồng dao phải dạy trẻ học thuộc lời ca trước khi chơi để tạo hứng thú khi chơi.

Trò chơi dân gian là một trong những yếu tố hình thành nên bản sắc văn hóa dân tộc. Thông qua các trò chơi này trẻ được hình thành, phát triển các phẩm chất thể lực, trí tuệ và tình cảm đạo đức. Vì vậy, trò chơi dân gian không chỉ là phương tiện giải trí trong các ngày lễ hội mà còn là phương tiện giáo dục cho trẻ mầm non hằng ngày.

* Download (click vào để tải về) hoặc xem online: 101 trò chơi dân gian dành cho trẻ em mầm non

Sách mầm non - Tags: , ,