Các loại thuốc điều trị ve chó

 
Ve chó là một loại ký sinh trùng sinh sống trên da của chó nó ve chó hút máu của những chú chó làm chúng khó chịu và mất dẫn máu có thể dẫn đến cái chết nếu không điều trị sớm kịp thời bởi ve chó sinh sản rất nhanh trên cơ thể của những chú chó.Ve chó cũng là một trong những loại gây nên căn bệnh ghẻ chó rất nguy hiểm.
Các loại thuốc điều trị ve chó
Ve chó không chỉ ảnh hưởng đến những chú chó mà nó còn ảnh hưởng đến trực tiếp đến cuộc sống của chúng ta nữa.Chính vì vậy chúng ta nên sớm phát hiện và chữa bệnh cho những chú chó cưng của mình.Vậy làm cách nào để có thể diệt ve cho một cách triệt để? Hãy cùng tham khảo những cách trị ve chó dưới đây nhé:
1, Trị ve chó bằng cách tắm cho chó thường xuyên
Ở mùa hè các bạn có thể tắm cho chó 2 ngày 1 lần nhưng mùa đông thì khoảng cách cũng nên ít hơn khoảng 1 tuần 1 lần. Tắm ve chó bạn nên theo nguyên tắc tắm từ trên cao tắm xuống để ve chó cũng trôi theo dòng nước luôn. Bạn có thể kết hợp với sử dụng sữa tắm cho chó để giúp chó thơm và sạch sẽ hơn bởi ve chó cũng không ưa những nơi sạch sẽ.
 
Bạn cũng có thể chế các loại sữa tắm cho chó bằng cách sử dụng vỏ chanh, cam, bưởi…. cũng rất hiệu quả bằng cách bạn đun các vỏ cam, bưởi, chanh lên và tắm cho chó cũng giúp chúng diệt được ve chó vĩnh viễn.
2, Diệt ve chó bằng cách vệ sinh nơi ở của chú chó.
Ve chó thường ẩn nấp ở các nơi ở của chó và những nơi chó hay nằm nó có thể tồn tại trứng của ve ở đó.Chính vì thế các bạn nên kết hợp việc tắm cho chó + với việc vệ sinh chuồng trại một cách sạch sẽ nó sẽ giúp chú chó của bạn nhanh hết ve hơn.
3, Sử dụng Thuốc HanTox Spray – Thuộc sịt trực tiếp vào chó
Thuốc HanTox được triết xuất từ loại hoa họ cúc nó là loại thuốc đặc trị các bệnh về: Ve chó, Bọ chét,chây, rận,ghẻ,…
Tác dụng: Làm tê liệt hệ tiêu hóa của bọ khiến chúng chết rất nhanh và giệt các các loại trứng ký sinh trùng trên cơ thể thú cưng của bạn.
Cách sử dụng; 1 ngày sịt 1 lần sau khi tăm cho thú cưng sau tầm 3-5 ngày bạn sẽ thấy được hiệu quả với các chú ve chó trên cơ thể vật nuôi đã bị chết dần.
5, Sử dụng vòng cổ phòng, trị ve chó và các bệnh ve chó gây nên
 
+ Praziquantel có tác dụng chống lại nhiều loại sán dây và sán lá.
+ Ivermectin gây tê liệt ở giun tròn và các động vật chân đốt dẫn đến tiêu diệt chúng.
+ Vòng đeo cổ phòng trị ve và các bệnh do ve gây ra trên chó
+ Preventic là vòng đeo cổ chó duy nhất có chứa Amitrazm chất diệt ve hữu hiệu ở mọi giai đoạn phát triển của chúng.
+ Preventic phóng thích Amitraz dần dần và được phân bố toàn bộ cơ thể chó. Amitraz không chỉ diệt ve mà còn ngăn ngừa ve tấn công và hút máu chó.
+ Amitraz làm tê liệt ve, do vậy ngăn cản ve hút máu và sau đó là giết chết chúng.
+ Với Preventic, việc diệt ve chó sẽ dễ dàng hơn các sản phẩm trị ve khác, bởi vì ve không còn cơ hội bán trên chó nữa.
+ Preventic cũng điều trị và chữa lành bệnh viêm da do mò bào lông Demodex trên chó. Trong trường hợp chó bị bệnh này, phải thay vòng hàng tháng để việc điều trị hiệu quả nhất và tránh tái nhiễm.

Chữa bệnh cho chó - Tags: ,