Chữa bênh viêm da ở chó

Vào thời điểm gia mùa hoặc thời điểm chú chó của bạn thay lông là lúc mà chú chó dễ bị viêm da nhất.Khi bị viêm da chú chó bị ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bản thân.Ngoài ra chú chó còn có mùi hôi trên cơ thể khiến bạn không có hứng thú để âu yếm chúng.
Chữa bênh viêm da ở chó
Những nguyên nhân chính khiến cho bị viêm da
+ Ký sinh trùng phát triển trên cơ thể cho ở các khu vực như chân, tay, tai … chủ yếu là ve, rận, bọ chét chúng hút máu trên cơ thể chó và khiến chúng bị thiếu máu, dị ứng và bị tổn thương da và dẫn đến bị viêm da có mủ.
+ Chó của bạn tiếp xúc với các chú chó bị viêm da khi mà chó bạn đang bình thường mà tiếp xúc với các chú chó khác cũng sẽ khiến chú chó cưng của bạn bị lây lan
+ Nguyên nhân di truyền do chó mẹ lây sang chó con.Nếu trong thời kì mang thai chó mẹ bị viêm da thì có thể các chú chó con khi sinh ra sẽ bị viêm da.
+ Các tác nhân bên ngoài do môi trường, khu vực sinh sống của chú chó bị nhiễm nhiều vi khuẩn gây hại
Cách chữa trị chó bị viêm da
Tiêm thuốc BIVERMECTIN 0,1%
Khi chó bị viêm da bạn có thể sử dụng diều trị cho chú chó bằng phương pháp tiêm bằng thuốc Bio BIVERMECTIN 0,1% thuốc này sử dụng 1ml/3kg thể trọng chó.
Bạn tiêm dưới da chó 1 tuần 1 lần và tiêm liên tục trong 3 tuần.Thuốc có tác dụng đặc trị các loại kí sinh trùng trên da và tròng có thể như ghẻ, ve, giận, giun…
Sử dụng thêm sữa tắm Hantox
Sữa tắm giúp bạn vệ sinh diệt trừ vi khuẩn trên cơ thể chó giúp làm sạch khử mùi hôi vết bị viêm da.Một lọ sữa tám Hantox chứa 200ml.Bạn có thể tắm cho chó 3 ngày 1 lần để làm sạch thú cưng của mình phòng tránh bệnh tật với cho khỏe mạnh và điều trị với các chú chó đã nhiễm bệnh.
Sử dụng thuốc trị viêm da bằng phương pháp bôi Mitecyn
Thuốc ở dạng bôi có tác dụng phòng, trị bệnh ghẻ, nấm, viêm da ở chó thuốc giúp ngăn ngừa viêm da lây rộng ra toàn thân chó qua đó điều trị làm chết phần da bị nấm và kích thích thay da mọc da mới cho chú chó.
Cách sử dụng: Bạn nên cắt lông chó phần bị nấm rồi xịt thuốc lên phần bị nấm và xoa đều trên da.Bạn điều trị trong vòng 10 ngày chú chó của bạn sẽ có những biểu hiện tích cực và khỏi bệnh.

Chữa bệnh cho chó - Tags: ,