Chairman là gì? Tìm hiểu sự khác biệt về Chairman và CEO

Chairman là gì? Đây thực chất là một chức vụ có vai trò quan trọng đối với một công ty. Tuy nhiên cũng có nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa Chairman với CEO.

Khi làm việc trong một công ty thì sẽ có nhiều chức vụ khác nhau. Trong đó, Chairman là một chức vụ quan trọng đối với công ty. Vậy thì Chairman là gì? Vai trò cũng như tố chất như thế nào để bạn có thể trở thành một Chairman. Đồng thời để phân biệt được Chairman và CEO thì bạn đừng bỏ lỡ những chia sẻ dưới đây nhé!

Chairman là gì? Tìm hiểu sự khác biệt về Chairman và CEO

Chairman là gì

Khái niệm về Chairman là gì?

Chairman là gì? Đây là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm đến trong thời gian qua. Với những người chưa thành thạo về tiếng anh thì không hiểu rõ được nghĩa của Chairman.

Thực chất, Chairman chính là một chức vụ có vai trò quan trọng trong công ty. Có thể hiểu Chairman chính là chủ tịch của một công ty, doanh nghiệp. Chức vụ chủ tịch này là có vai trò quan trọng đối với business hay đối với bộ máy của tổ chức nhà nước. Có thể nói, Chairman chính là chức danh để chỉ cho người đứng đầu của một công ty, tổ chức.

Chairman cũng có thể chính là người sáng lập ra công ty hoặc người có góp vốn đầu tư cho doanh nghiệp đó nhiều nhất để có thể được đứng đầu của một công ty, tổ chức. Đối với bộ máy của nhà nước thì chủ tịch chính là chức vụ đứng đầu nhất, là người có vai trò chịu trách nhiệm cũng như vận hành để đất nước tốt nhất. Thông thường, Chairman được sử dụng để chỉ cho người chủ tịch là nam giới, nếu chủ tịch là nữ giới thì thường dùng Chair women.

Chairman chính là người có vai trò, chịu trách nhiệm và đưa ra được những quyết định cuối cho các hoạt động. Đây cũng sẽ là người đọc chi tiết các dự án của công ty, những chiến lược hay đưa ra được quyết định sáng suốt cuối cùng cho chuyển động của người dùng.

Các tố chất để trở thành Chairman

Như vậy bạn có thể biết được Chairman là gì? Chairman được biết đến là chức vụ chủ tịch với vai trò vô cùng quan trọng đối với công ty. Vậy để trở thành một Chairman để đứng đầu cho một doanh nghiệp thì phải có được các tố chất như sau:

Phân biệt giữa Chairman và CEO

Có nhiều người vẫn bị nhầm lẫn giữa chức vụ Chairman và CEO với nhau. Bởi hai chức vụ này khá giống nhau. Tuy nhiên nó vẫn có những điểm khác biệt như sau:

Qua những thông tin chia sẻ trên có thể giúp bạn giải đáp được Chairman là gì? Có thể thấy Chairman đóng vai trò quan trọng đối với công ty, doanh nghiệp nào đó. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ thực sự hữu ích với bạn đọc.

Hỏi Đáp -