Chó Pitbull

Chó Pitbull đang trở thành một vật nuôi hot của giới trẻ, phong trào nuôi thú cưng ngày càng trở nên phổ biến, nhiều người có xu hướng chọn cho mình những loài vật xinh xắn, đáng yêu. 

Nhưng không ít người lựa chọn những chú chó cá tính, mạnh mẽ để bầu bạn ở nhà. Giống chó Pitbull được biết đến như một loài chó hung dữ, và khó gần, nhưng liệu đây có phải là một nhận định đúng?

Chó Pitbull

Chó Pitbull có nguồn gốc xuất thân từ châu Mỹ, thuộc giống chọi chó nên nhìn khá hung tợn. Gần đây giống Pitbull được nuôi khá nhiều ở Việt Nam, nhưng lại có giá khá đắt. Trung bình giá của một chú Pitbull trưởng thành có thể lên tới vài trăm triệu.

Tính cách của chó Pitbull có gì đặc biệt ?

Nhìn ngoại hình, chắc hẳn ai cũng nghĩ đây là một chú chó Pitbull này khó gần và hung dữ, thậm chí nhiều người còn không dám lại gần chúng. Thực tế, những lúc bình thường Pitbull rất thân thiện, hoạt náo và dễ chơi.

Chó Pitbull

Nhưng nếu có những biến động hay nhận thấy nguy hiểm từ sự tấn công hoặc tác động của những vật xung quanh, thì chú chó này không còn giữ được bình tĩnh và hiền lành như trước. Khi bị tấn công, loài chó Pitbull trở nên hung tợn vô cùng, sẵn sàng chiến đấu và chống lại đến cùng cho dù đối thủ là ai, và thậm chí chúng cũng không thèm nể nang những thứ to lớn và hung dữ hơn mình rất nhiều lần.

Xem thêm: Chó Poodle với tính các cực kỳ đáng yêu

Bởi vậy, nếu như xếp Pitbull thuộc top những loài chó nguy hiểm nhất thế giới có lẽ không sai chút nào. Hung tợn, lỳ đòn và không chịu khuất phục là những đặc tính nổi bật nhất trong tính cách của Pitbull. Tuy vậy, bạn cũng không nên sợ sệt mà xa lánh chúng, vì Pitbull cũng rất tình cảm và trung thành với chủ của mình. Sẵn sàng tận tâm tận lực để bảo vệ và hết lòng vì chủ.

Về hình dáng bên ngoài

Loài chó Pitbull được trời phú cho vẻ ngoại hình hùng dũng, khỏe mạnh và oai phong lẫm liệt. Thân hình vạm vỡ chiều cao trung bình khoảng 40-60 cm, nặng từ 20-25 kilogam, đầu to và nổi tảng rõ rệt. Bộ lông của Pitbull khá ngắn và cứng, màu lông đa dạng như xám, màu hun đỏ, màu nâu pha trắng. Đôi mắt sáng, màu hun đỏ và nhìn khá hung tợn. Ánh mắt khi nhìn kẻ thù hay khi chiến đấu, hoặc lúc bị tấn công khá sắc và quyết liệt. Đôi tai luôn vểnh lên và dựng đứng, mũi thính và nhỏ, chính sự nhảy cảm từ tai và mũi khiến Pitbull dễ dàng nhận ra kẻ thù và bảo vệ bản thân tốt hơn.

Chó Pitbull

Điểm nổi bật trên khuôn mặt là bộ hàm khá lớn, chắc khỏe. Điều này khá nguy hiểm nếu bị chú chó này cắn hay tấn công bởi bộ răng của chúng rất sắc . Khung xương của Pitbull khá lớn, chắc chắn và có bộ cơ bắp khỏe mạnh, vạm vỡ ẩn dưới bộ lông mỏng. Những nét đặc trưng về đặc điểm ngoại hình của Pitbull mang đậm nét tính chất chung của loài chó chọi.

Cách chăm sóc và nuôi dưỡng chó Pitbull

Về chế độ ăn của loài chó pitbull: Cần bổ sung thật nhiều Protein, chất đạm từ thịt đông vật để giúp cơ bắp thêm chắc khỏe vạm vỡ. Những loại thức ăn như thịt bò, đầu cổ gà,… là những món ăn khoái khẩu của chú chó này. Cung cấp đủ chất béo và vitamin để đaem bảo đủ chất cho Pitbull phát triển khỏe mạnh.

Chó Pitbull

Với tính cách hung tợn và hiếu thắng, bạn không nên để trẻ nhỏ hay những loài vậy nhỏ khác ở gần Pitbull vì nó có thể làm hại chúng. Thậm chí, Pitbull còn tấn công cả chủ của mình nếu bạn gây ra nguy hiểm cho nó. Vậy nên cần lưu ý và hết sức cẩn thận vì sự an toàn xung quanh. Nên tập những bài tập có tính dà hạn cho Pitbull, để đảm bảo sức khỏe và độ bền bỉ. Ngoài ra, bạn cũng nên tập cho bài chó nằng những bài mang tính vận động nặng như kéo xe, chạy, lôi kéo những thứ có trọng tải nặng.

Trên đây là kinh nghiệm nuôi chó Pitbull, chúc các bạn sẽ có một chú pitbull như ý.

Các giống chó -