Huấn luyện chó nghiệp vụ

Chó nghiệp vụ rất có ích đối với ngành lực lượng cảnh sát. Để huấn luyện được một chú chó giỏi không phải đơn giản. Xin chia sẻ với bạn đọc một số bí quyết chủ chốt khi huấn luyện chó.
Huấn luyện chó nghiệp vụ


Nên bắt đầu huấn luyện từ chó non :
Không thể nói “Chó già không thể huấn luyện được”, nhưng thực tế huấn luyện chó từ lúc nhỏ thì hiệu quả và chất lượng huấn luyện tôt hơn để chó già mới dạy.
Hãy giữ được tính hòa đồng bày đàn, và cảm mến của Huấn luyện viên khi huấn luyện:
Bản năng chó có tính bày đàn rất cao, khi không có trong cộng đồng chó thì con người dường như không thể thiếu được để làm cân bằng tâm lý cho chó khi huấn luyện. Chó không thể hiểu được toàn bộ ngôn ngữ của con người, nhưng bằng tình cảm thực sự của mình, HLV có thể làm mất đi tính cảnh giác, đa nghi và cô đơn của chó khi không trong cộng đồng về “loài” của mình. Đơn giản HLV phải là “bạn thực sự” của chó, rồi không cần nhiều ngôn ngữ, chó sẽ dễ dàng hiểu và vâng lời HLV. Một HLV hiền hậu, không “đao to, búa lớn” sẽ dạy chó tốn ít thời gian hơn, có hiệu quả chất lượng dạy cao hơn là chỉ hò hét các khẩu lệnh cứng nhắc.
Phòng tránh lỗi hơn tìm lỗi để sửa :
Rất nhiều HLV khi dạy chó thường cố tìm ra lỗi, tật của chó để sửa : sủa nhiều, đái ỉa bậy, …Thực ra người HL chó giỏi và có kinh nghiệm nên biết phòng tránh trước những lỗi chó có thể mắc phải. Hoặc ít nhất phát hiện lỗi chỉ mới có dấu hiệu đầu tiên để chấn chỉnh ngay.
Vật dụng nên sử dụng để huấn luyện chó nghiệp vụ :
Gậy huấn luyện chó với độ bền và nguyên liệu tốt nhất, sử dụng thuận tiện trong việc huấn luyện chú chó của bạn. Trong quá trình huấn luyện, bạn có thể kích thích chú chó của bạn bởi sản phẩm này kết hợp với các bài tập và kỹ năng huấn luyện. Cách huấn luyện chó - Tags: ,