LLC là gì? Giải mã những ưu nhược điểm của LLC

LLC là gì? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm và tìm hiểu nhiều hiện nay. Để có lời giải đáp chi tiết về LLC, bạn hãy cùng tìm hiểu sau đây.

Có thể trong đời sống hằng ngày bạn cũng bắt gặp được thuật ngữ LLC hoặc bạn có thể thấy chúng xuất hiện ở trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Tuy nhiên là người mới tiếp xúc và nghe đến lần đầu chắc chắn vẫn đang còn thắc mắc LLC là gì phải không nào? Vậy để được giải đáp chi tiết câu hỏi trên cũng như ưu nhược điểm của LLC là gì? Tất cả sẽ được tìm hiểu cụ thể và chi tiết ngay sau đây.

LLC là gì? Giải mã những ưu nhược điểm của LLC

LLC là gì

Giải mã LLC là gì?

Có thể trong đời sống hằng ngày bạn đã bắt gặp cụm từ LLC đúng không nào? Đặc biệt chúng còn được xuất hiện ở trong rất nhiều trường hợp khác nhau. Vậy thực chất LLC là gì? Theo đó LLC là cụm từ được viết tắt bởi tên tiếng anh đầy đủ là Limited Liability Company được dịch sang nghĩa tiếng Việt là Công ty trách nhiệm hữu hạn.

Theo đó, công ty trách nhiệm hữu hạn là một cấu trúc hoạt động kinh doanh mà trong đấy quyền và trách nhiệm của công ty sở hữu thông qua một sở hữu hoặc đối tác duy nhất. Bên cạnh đó, hình thành nên một công ty trách nhiệm hữu hạn có thể hiểu theo một cách đơn giản nhất đó là doanh nghiệp của bạn sẽ được bảo vệ được tài sản cá nhân của bạn.

Ngoài ra, LLC còn được sở hữu bởi một hay nhiều người và tất cả những người này đều thuộc thành viên của LLC. Trong đó, LLC có một chủ sở hữu sẽ được gọi là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Công ty trách nhiệm hữu hạn có nhiều chủ sở hữu thì sẽ được gọi là công ty TNHH nhiều thành viên.

Những ưu điểm của công ty trách nhiệm hữu hạn LLC

Bên cạnh việc tìm hiểu về LLC là gì? thì việc nắm bắt những ưu điểm đặc biệt của LLC bạn cũng không nên bỏ qua. Theo đó, chúng ta có thể kể đến một số những ưu điểm nổi bật đó là:

LLC bảo vệ tài sản của cá nhân

Cùng với điều kiện là không có hành vì gian lận về mặt hình sự thì chủ sở hữu của LLC không có tính chịu trách nhiệm cá nhân. Trong đó các vụ kiện hoặc khoản vay nợ đều thông qua công ty chủ quản. Chính vì thế tài sản cá nhân của bạn luôn được bảo vệ một cách tốt nhất.

Thuế thông qua

Một tập đoàn phải có lợi nhuận chịu đánh thuế hai lần, đồng thời lợi nhuận vị đánh thuê trước khi đã được phân phối cho chủ sở hữu. Theo đó, bị đánh thuê lại khi chủ sở hữu sẽ được báo cáo nên phần lợi nhuận của họ sẽ được khai báo đầy đủ trên tờ thuế cá nhân.

Lợi nhuận của một công ty trách nhiệm hữu hạn sẽ được chuyển trực tiếp đến chủ sở hữu của nó. Sau đó người báo cáo phần lợi nhuận của họ ở trên tờ khai thuế cá nhân. Chính vì thế lợi nhuận của một LLC sẽ chỉ bị đánh thuế một lần và trường hợp này sẽ được gọi là thuế thông qua. Đây cũng là một ưu điểm cực lớn của LLC.

Công ty trách nhiệm hữu hạn sẽ là sự đơn giản

Hầu hết các công ty TNHH có tính tương đối dễ hình thành và duy trì được với ít giấy tờ. Công ty TNHH không bắt buộc phải phân công vai trò của cơ quan chính thức, tổ chức nên các cuộc họp thường niên hoặc là việc ghi lại biên bản, nghị quyết của công ty.

LLC có tính linh hoạt

Công ty TNHH có một vào cách bạn có thể được cấu trúc quyền sở hữu và quản lý của LLC đó là một hoặc nhiều thành viên. Theo đó, thành viên của LLC có thể quản lý nên các thành viên của mình và được quản lý thành viên. Một LLC sẽ được quản lý bởi người quản lý đã được chỉ định từ các thành viên của nó và được gọi đó là người quản lý.

Chắc chắn thông qua những tìm hiểu trên bạn đã nắm bắt được LLC là gì? Đặc biệt là những chia sẻ này sẽ giúp bạn nắm bắt được ưu điểm của công ty trách nhiệm hữu hạn. Theo đó đây là một hình thức công ty được áp dụng và thành lập phổ biến. Hy vọng với những kiến thức trên đã giúp bạn có được hiểu biết chi tiết hơn về LLC nhé!

Hỏi Đáp -