Odoo là gì? Những lợi ích của Odoo mang lại khi sử dụng

Odoo là gì? Odoo thực chất là một phần mềm, để hiểu thêm về công dụng và cách sử dụng của phần mềm Odoo, cùng tìm hiểu thông tin ngay dưới đây.

Để có thể quản trị được một doanh nghiệp thì chúng ta cần phải nhờ đến sự hỗ trợ vô cùng đắc lực của các nhà quản lý. Odoo sẽ là phần mềm quản lý đã được lập trình sẵn cho doanh nghiệp được tải về sử dụng. Để có thể cập nhập thông tin cụ thể về Odoo là gì và những lợi ích khi sử dụng phần mềm này là như thế nào? Tất cả sẽ được tìm hiểu cụ thể ngay sau đây.

Odoo là gì? Những lợi ích của Odoo mang lại khi sử dụng

Odoo là gì

Giải mã phần mềm Odoo là gì?

Chắc chắn đối với những người trong lĩnh vực doanh nghiệp sẽ không còn xa lạ gì với thuật ngữ Odoo phải không. Tuy nhiên đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu chắc chắn chưa nắm bắt được Odoo là gì? Theo đó, chúng ta có thể hiểu Odoo là một phần mềm sử dụng để quản trị doanh nghiệp. Loại phần mềm này được phát triển bởi Fabien Pinckaers cùng với những cộng sự của mình.

Theo đó, Odoo còn được viết đến với tên gọi khác là OpenERP hoặc TinyERP. Để có thể đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng hiện nay phiên bản này đã được nâng cấp lên phiên bản 8.0 để đáp ứng được nhu cầu sử dụng người dùng cũng như được dùng rộng rãi cho đến bây giờ.

Đây là một trong những phần mềm quản trị doanh nghiệp được mã nguồn mở. Chúng được sử dụng với ngôn ngữ lập trình chủ yếu là Python. Bởi Odoo sẽ không đơn thuần là một webapp bởi phần phần mềm này sẽ không được dùng chung với bất cứ framework nào khác. Mặt khác chúng còn được tích hợp với công nghệ hiện đại đám mây, chúng hoàn toàn phù hợp sử dụng cho nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau.

Sử dụng Odoo sẽ là giải pháp quản lý dễ dàng cho doanh nghiệp

Odoo sẽ được lập trình bởi hơn 1000 chức năng khác nhau, nhưng trong đó chủ yếu nhất vẫn là:

Nhờ vào những công dụng phổ biến này mà phần mềm Odoo sẽ được khá nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ ưu tiên lựa chọn. Bởi chúng như là một giải pháp cực kỳ hoàn hảo cho các doanh nghiệp được quản lý một cách dễ dàng hơn. Sở hưu với tính năng đa dạng nên Odoo sẽ được nhiều người ví von như là một “ người trợ lý” vô cùng chuyên nghiệp.

Phần mềm được sử dụng một cách dễ dàng theo đó bạn có thể cài đặt phần mềm này một cách miễn phí. Tính cho đến thời điểm hiện tại thì 4 gói dịch vụ cao cấp của Odoo đó chính là Basic, Standard, Custom, Pro. Sự đa dạng về gói sẽ có những mức giá khác nhau và chức năng phù hợp riêng. Chính vì thế doanh nghiệp hoàn toàn lựa chọn được chức năng phù hợp hoặc phần module trả tiền theo tháng hoặc theo năm.

Dù cho doanh nghiệp của bạn đang hoạt động ở nước nào hoặc ở hoạt động lĩnh vực nào cũng đều hoàn toàn sử dụng được Odoo. Nhờ vào sự hoạt động của phần mềm này mà bạn có thể thiết kiệm được rất nhiều nguồn lực tài chính cũng như các chi phí một cách đáng kể.

Sử dụng phần mềm Odoo đem lại những lợi ích gì?

Sau khi đã tìm hiểu được Odoo là gì thì việc nắm bắt những lợi ích khi sử dụng phần mềm chắc chắn vấn đề bạn không bỏ qua. Theo đó, chúng ta có thể kể đến một vài những lợi ích như sau:

Thông qua những tìm hiểu trên bạn đã nắm bắt được Odoo là gì cũng như những lợi ích đặc biệt khi sử dụng phần mềm này. Đây chính là một trong những giải pháp hoàn hảo và tuyệt vời dành cho các doanh nghiệp. Điều này giúp cho hoạt động của công ty doanh nghiệp được diễn ra một cách chặt chẽ và quản lý dễ dàng hơn.

Hỏi Đáp -