Phrasal verb là gì? Hướng dẫn sử dụng và cách học Phrasal verb 

Phrasal verb là gì? Giải nghĩa của phrasal verb chuẩn nhất, tìm hiểu rõ cách dùng phrasal verb theo từng trường hợp, ngữ cảnh, có nghĩa hơn.

Rất nhiều bạn học quan tâm tìm kiếm về phrasal verb là gì? Thực chất phrasal verb chính là một thuật ngữ quan trọng trong tiếng Anh mà người học cần phải nắm bắt được. Khi hiểu rõ được nghĩa cũng như cách dùng của phrasal verb sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều để có thể học cũng như giao tiếp tiếng Anh được thành thạo. Vậy nên những kiến thức được tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thể  ứng dụng phrasal verb phù hợp nhất.

Phrasal verb là gì? Hướng dẫn sử dụng và cách học Phrasal verb 

Phrasal verb là gì

Khái niệm về Phrasal Verbs là gì?

Với những người mới bắt đầu học tiếng Anh thì còn khá xa lạ với nghĩa của phrasal verb là gì? Phrasal verbs chính là cụm động từ, đây là sự kết hợp của động từ cùng với các tiểu từ bao gồm phó từ, giới từ, trạng từ. Chức năng của nó cũng giống như động từ và có thể tạo ra những nghĩa khác hơn so với nghĩa của những động từ chính.

Có thể hiểu phrasal verb như sau:

PHRASAL VERB = VERB + PARTICLE

Trong đó:

Ví dụ: Take được hiểu là “lấy”. Khi là phrasal verb thì có nghĩa như sau:

Cách dùng của phrasal verb

Như vậy chúng ta có thể hiểu được nghĩa của phrasal verb là gì? Từ Phrasal verb này đang được ứng dụng vô cùng phổ biến trong đời sống, dùng trong giao tiếp. Giống với những động từ thường, phrasal verb được sử dụng với chức năng là ngoại động từ và nội động từ trong câu. Sử dụng phrasal verb đơn giản như sau:

Đối với chức năng là nội động từ

Khi sử dụng với chức năng là nội động từ thì trong câu sẽ không có tân ngữ đi theo sau.

Ví dụ: My call is turn down this morning. Trong đó: turn down ( từ chối) chính là nội động từ mà không có chứa tân ngữ đi theo.

Đối với chức năng là ngoại động từ

Khi sử dụng với chức năng là ngoại động từ thì có tân ngữ đi theo sau. Thế nhưng tân ngữ cũng có thể đặt tại nhiều vị trí khác.

Lưu ý: Việc sử dụng phrasal verbs thì trong một số trường hợp nó được dùng với vai trò là ngoại động từ và nội động từ đem đến các ý nghĩa khác nhau tùy vào những trường hợp, ngữ cảnh riêng.

Ví dụ: The plane took off at 3:00 pm. (Máy bay đã cất cánh lúc 3 giờ chiều)

Cách để học phrasal verb dễ hiểu nhất

Có thể thấy được phrasal verb được dùng phổ biến trong tiếng Anh. Việc sử dụng và học phrasal verb sao cho dễ hiểu được nhiều người quan tâm đến. Nhiều người thường không có kế hoạch cho việc học phrasal verb để đem đến những hiệu quả tốt. Tuy nhiên, có nhiều cách để có thể học phrasal verb cho dễ dùng, dễ hiểu nhất. Vậy có thể dùng phrasal verb như sau:

Học theo từ: Một trong những cách để học phrasal verb dễ nhớ, dễ hiểu nhất là học theo từ. Theo đó, bạn có thể phân biệt được các phrasal verb này được dùng ở những trường hợp, thời điểm nào cho phù hợp để tránh bị nhầm lẫn.

Ví dụ như: với từ look.

Học theo chủ đề: Tiếp theo bạn có thể học phrasal verb theo chủ đề. Mỗi một chủ đề có một phrasal verb riêng nên bạn có thể áp dụng cho từng trường hợp, ngữ cảnh khác nhau.

Gợi ý các từ phrasal verb thông dụng

Để ứng dụng phrasal verb trong câu thì bạn có thể tham khảo một số từ thông dụng như sau:

Những chia sẻ trên đã giúp bạn nắm bắt được nghĩa của phrasal verb là gì? Việc tìm hiểu rõ và sử dụng phrasal verb đúng cách sẽ giúp ích cho bạn ứng dụng vào thực tế hiệu quả, giúp câu văn dễ hiểu hơn.

Hỏi Đáp -