Vệ sinh răng miệng cho chó

Tin tốt cho chó là chúng không dễ bị sâu răng như con người chúng ta. Nhưng chó vẫn có thể phát triển các vấn đề như cao răng và mảng bám và viêm nướu. Nhưng bạn không cần lo chúng bị sâu răng hay hôi miệng, mà chỉ nên lo chúng bị vàng răng hoặc ố răng mà thôi. Cũng như con người, các vấn đề về răng nanh thực sự có thể dẫn đến nhiễm trùng và các vấn đề đe dọa tính mạng bao gồm tim, gan, và bệnh thận.
Vệ sinh răng miệng cho chó
Dưới đây là cách thực hành chăm sóc nha khoa cho chó tốt nhất để kéo dài tuổi thọ của chúng:
Làm thế nào để đánh răng cho con chó
Nếu con chó của bạn có thể chải răng của riêng mình, bạn có thể ngừng đọc bài viết này và bắt đầu đăng video lên YouTube. Nếu không thì, chúng ta phải sử dụng một bàn chải đánh răng nanh và một ít chiến lược. Bàn chải tốt nhất để sử dụng là hai đầu với bàn chải ở một góc 45 độ để làm sạch bên dưới đường nướu.
Con chó của bạn có thể không cho đánh răng lúc đầu, nhưng hy vọng, bạn có thể tạo ra một thói quen lý thú cho cả bạn và nó. Hãy thử và chọn một thời gian khi con chó của bạn có dư thời gian để thực hiện. Đừng lạm dụng nó trong vài lần đầu tiên. Bắt đầu thật từ từ và hãy từ bỏ nếu chó của bạn bị kích động, hoặc đừng vội đánh cả miệng nó, hãy cứ bắt đầu từ từ và nhẹ nhàng. Bạn có thể tăng thời gian mỗi ngày khi nó dần quen thực hiện việc này. Ngoài ra, hãy chắc chắn để nói chuyện dịu dàng và vui vẻ trong quá trình đánh răng và thưởng cho con chó của bạn với một điều gì đó nó thích sau đó.
Chó trưởng thành có thể học cách trở nên thoải mái với hàng răng sạch sẽ của mình, nhưng hãy làm cho mọi việc dễ dàng hơn cho chính bạn bằng cách làm việc với con chó của bạn như thể chúng là một con chó con, hãy nâng niu chúng một cách nhẹ nhàng.
Làm thế nào để chọn đúng kem đánh răng cho chó của bạn
Điều này là rất quan trọng. Không được sử dụng kem đánh răng của con người thường xuyên cho con chó của bạn. Hầu hết các loại kem đánh răng của con người chứa flo, mà là cực kỳ độc hại đối với con chó. Bạn có thể tìm thấy kem đánh răng dành cho chó tại hầu hết các cửa hàng vật nuôi.
Thực phẩm khô là tốt hơn so với thức ăn mềm
Nếu đánh răng và thấy chúng bị chảy máu, mồ hôi, nước mắt thì vẫn còn có những cách khác bạn có thể làm để giúp cải thiện sức khỏe răng miệng của con chó. bạn nên cho chúng ăn thức ăn được tán nhỏ hoặc thức ăn mềm thì sẽ tốt hơn, nhưng thức ăn mềm có nhiều khả năng dính vào răng và gây sâu răng.
Nhai xương và nhai đồ chơi để làm sạch răng
Có rất nhiều xương tổng hợp và nhai đồ chơi được thiết kế đặc biệt để tăng cường lợi của con chó và răng. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn đang cung cấp vật nhai an toàn cho con chó của bạn. Vật cứng có thể gây gãy răng.
Cho con chó của bạn một loại xương tốt để nhai có thể giữ cho răng chắc khỏe, nhưng hãy tưởng tượng một con người chỉ nhai kẹo cao su và sử dụng nước súc miệng. Đó không phải là một phương tiện hiệu quả của việc đảm bảo vệ sinh răng miệng tốt và sức khỏe tổng thể. Nhưng điều này cũng có tác dụng cho răng miêng của con chó của bạn.

Cách nuôi chó - Tags: ,