Cách nhận biết một chú cho Husky thuần chủng

Husky và Alaska ??? thoạt đầu bạn sẽ tưởng hai loài chó này là giống nhau. Đối ới nhiều người có thể chúng giông nhau về cấu trúc cơ thể, bộ lông dài hay màu mắt rồi dễ dàng nhầm lẫn không phân biệt được giữa 2 loài chó này.

Cách nhận biết một chú cho Husky thuần chủng

Nhưng thực ra chúng có những đặc điểm rất khác nhau để bạn có thể phân biệt giữa 2 loài. Hôm nay, chúng tôi sẽ đưa tới cho các bạn các thông tin sau để bạn có thể dễ dàng nhận biết về chó Husky thuần chủng.

Đặc điểm của chó Husky

Mỗi loài chó đều có những đặc điểm riêng không loài nào giống nhau cả. Husky có hình dánh bên ngoài nhỏ hơn so với chó Alaska. Con đực chỉ cao khoảng 53 cm, nặng 20-27kg và con Husky cái thì có chiều cao và trọng lượng nhỏ hơn một chút. Tuổi thọ trung bình của Husky là 12 đến 15 năm. Điểm nổi bật của Husky không chỉ ở màu sắc lông mà còn ở cả tai, mũi rồi màu mắt,… Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu sâu hơn về cơ thể chúng nhé.

Màu mắt của loài chó Husky

Husky có điểm giống với Alaska đó là ngoại hình giống với tổ tiên là loài sói Bắc Cực, toát ra sự hoang dã lạnh lùng băng giá giống với tổ tiên được thể hiện qua ánh mắt. Khác với Alaska thuần chủng có 2 màu mắt chính thức là nâu và nâu đen thì màu mắt của các em chó Husky rất đa dạng. Có 3 màu mắt điển hình đó là nâu, xanh dương, màu hổ phách đôi khi xuất hiện cả màu xanh lục hoặc nâu lục. Đôi mắt kiêu sa của Husky có hình hạt nhân hơi xếch lên trông thật lạnh lùng.

Tiêu chuẩn bộ lông của Husky

Về phần lông có vẻ Husky và Alaska khá giống nhau khi chúng đều có bộ lông chia thành 2 lớp khá dày. Bộ lông như vậy là phù hợp để chúng có thể sống tại nơi có thời tiế khắc nghiệt như ở Bắc Cực và để phục vụ cho công việc chính của chúng tại nơi đó là kéo xe tuyết. Bộ lông của chúng có 2 màu cùng 2 lớp lông xếp lên nhau. Lớp bên trong sẽ thay 2 lần mỗi năm khi chuyển mùa. Màu lông Husky cũng rất đa dạng từ trắng tuyết cho tới màu đen tuyền. Bộ lông của Husky cũng có ảnh hưởng khá quan trọng đến vẻ đẹp bên ngoài cũng như sức khoẻ của chúng nên bạn cần phải dành thời gian để giúp chúng chăm sóc bộ long để chúng luôn đẹp và giữ cho cún yêu thật khoẻ mạnh.

Đặc điểm tai và đuôi của Husky

Giống chó kéo xe luôn có đặc điểm chung là đuôi thường dày lông và có phần trắng tuyết ở chỏm đuôi. Khác với Alaska đuôi hay cong lên lưng thù ở Husky đuôi chúng thường buông đuôi xuống dưới. Tai có hình tam giác nhiều lông và rất mềm mại.

Điểm nổi bật của Husky nằm ở mũi

Ngoài việc có cái mũi luôn ướt như các giống chó khác thì một điểm đặc biệt ở Husky đó là mũi chúng có thể đổi màu theo thời gian.VÀo những tháng mùa đông, mũi chúng có thể chuyển thành màu nâu hoặc màu hồng rồi sẽ về màu ban đầu khi sang hè.Việc đó là hoàn toàn bình thường và đặc biệt của loài chó Husky, bạn không cần phải lo lắng gì cả.

Xem thêm: 13 điều thú vị mà một chú chó cảm nhận được từ bạn

Cách nuôi chó -