9 khả năng cảm nhận của loài chó

Loài chó có khả năng nhận biết và phá hiện được nhiều thứ xung quanh con người như phát hiện ra bệnh tật hay cảm xúc của chủ nhân. Thậm chí chúng còn biết trước được các hiểm hoạ tự nhiên sáp xảy ra.

9 khả năng cảm nhận của loài chó

1. Cảm nhận được khi con người có bầu

Bằng khứu giác siêu thính gấp con người 10.000 lần của mình chúng hoàn toàn có thể “đánh hơi” được sự thây đổi trong cơ thể người phụ nữa có bầu, cũng như cảm nhận được sự thay đổi về ngoại hình, cách đi dáng đứng của cô chủ khi mang thai.

Khi cô chủ chuẩn bị sinh em bé, chúng sẽ cảnh giác và bảo về cô chủ hơn, quan sát tất cả những gì chủ nhân nói và tỏ ra lo lắng hơn bình thường. Điều đó thật tuyệt vời và thú vị mà con người không thể lí giải roàng.

2.Cảm nhận được nỗi buồn

Các nhà nghiên cứu cho thấy chó có thể đọc được cảm xúc của con người, nên bằng giác quan nhạy bén của mình chúng có thể cảm nhận được nỗi buồn bạn đang mang. Bằng việc dụi đầu vào lòng bạn rồi liếm vào tay bạn, chúng đang tìm cách an ủi để bạn cảm thấy vui vẻ hơn. Thật đáng yêu.

3.Cảm nhận được sự sợ hãi

Từ những thay đổi biểu hiện ra bên ngoài cơ thể con người,chúng có thể dùng mũi để “đánh hơi” ra nỗi sợ của chủ nhân. Ngoài ra, chiếc “radar” thứ hai là đôi mắt cũng giúp chúng nhận ra bạn đang sợ hãi qua dáng đứng, sự thây đổi trên gương mặt và nhịp thở.

4.Biết được ai đó sắp lên cơn động kinh

Chó được huấn luyện có khả năng cảnh báo khi nhận biết được có người sắp lên cơn động kinh trước 10 – 20 phút để bạn có thời gian chuẩn bị thuốc phòng trường hợp đó xảy ra.Khi bạnlên cơn động kinh chúng sẽ nhanh chóng ấn nút gọi cấp cứu trong nhà hoặc đưa bạn tới nơi dễthở rồi tìm người đến cấp cứu cho bạn.

5.Phát hiện ung thường

Khi con người bị bệnh về phổi hoặc ung thư, hơi thở của họ sẽ khác với người bình thường và nhờ vào đó chó có thể phát hiện chính xác tới 98% xem liệu ta có đang mắc bệnh hay không. Khả năng này của loài chó là một bước tiến đầy hứa hẹn trong y học tương lai.

6.Phát hiện bệnh tiểu đường

Lại nhờ vào khứu giác siêu nhạy của chúng mà có thể giúp con người phát hiện ra bệnh tiểu đường bằng cách ngửi hơi thở và da của người bị hạ đường huyết đột ngột.

7.Khả năng dự báo thời tiết

Với giác quan nhạy bén và khả năng nghe, ngửi xa hơn chúng ta chúng có thể biết được sự thay đổi của thời tiết. Các chú chó càng già lại càng có nhiều kinh nghiệm dự báo thời tiết chính xác hơn khi ngửi được mùi mưa và mùi các tia chớp trên bầu trời.

8.Cảm nhận được động đất

Không lạ gì khi loài chó có khả năng cảm nhận động đất sắp xảy ra. Lỗ tai cựu thính sẽ giúp chúng phát hiện được những cử động dưới lòng đất. Khi đó chúng sẽ sủa hoặc tru lên rồi chạy xung quanh bạn để cảnh báo về thiên tai sắp xảy ra.

9.Phát hiện côn trùng có hại

Chúng có thể tìm ra được nơi ẩn nấp của những con côn trùng gây hại cho cây cối như bọ xít hay rệp và mối. nếu được huấn luyện tốt thì trình độ phát hiện ra đám côn trung của chúng sẽ phát huy công dụng rất cao.

Xem thêm: Giải mã 15 hành vi ngộ nghĩnh của chó

Cách nuôi chó -