Tìm hiểu giống chó Toy Fox Terrier

Cuộc sống nếu có Toy Fox Terrier thì sẽ cực kỳ vui nhộn. Toy Fox Terrier như là một phiên bản nhỏ hơn của Smooth Fox Terrier: tình cảm, vui vẻ, Toy_fox_terrierlà người bạn đồng hành tốt. Toy Fox Terrier có thói quen vui chơi rất rộng: từ những sợi dây bình thường ở bất cứ đâu cho tới những bộ đi – văng, sô pha ở phòng khách hoặc phòng ngủ, cuộc sống đối với chúng sẽ chẳng bao giờ buồn tẻ cả. Hoạt bát, và thông minh, chúng không hề muốn bỏ lỡ bất cứ điều gì thú vị cả. Điều này khiến Toy Fox Terrier trở thành một người bạn quan trọng, nhưng cũng có nghĩa là chúng sẽ trở nên phá hoại, khó chịu nếu bị tù túng, hạn chế khi mọi người đều đi vắng. Tuy chỉ có kích thước khiêm tốn, nhưng giống chó này lại cần khá nhiều sự huấn luyện, dạy dỗ để chúng tránh được những rắc rối đáng tiếc.
Tìm hiểu giống chó Toy Fox Terrier


Giống như tất cả các giống chó Terrier khác, Toy Fox Terrier có một ham muốn kỳ lạ về đào bới, sủa và moi móc. Chúng thường xuyên sủa khiến ta cảm thấy khá phiền toái, và không cần biết thể hình cơ thể mình thế nào, chúng cũng đều có thái độ hung hăng thù địch với những con chó khác. Tuy nhiên, sự bảo vệ lãnh thổ cùng với cấp độ sủa đó khiến chúng cũng có thể trở thành một giống chó canh khá tốt.
Toy_fox_terrierNăng động và hoạt bát, Toy Fox Terrier có sự nổi trội khi tham gia các hoạt động thể thao, đặc biệt là trong nhưng môn đòi hỏi sự nhanh nhẹn, nhảy nhót và tốc độ. Vào ban đêm, bạn sẽ đôi lúc bắt gặp Toy Fox Terrier nằm trong chăn ở trên giường của bạn.
Chúng khá thông minh và tiếp thu dạy dỗ rất tốt, nhưng chúng cũng rất cứng đầu về dễ cảm thấy nhàm chán. Hãy giữ những bài tập huấn luyện ngắn nhưng vui vẻ để tránh việc chúng mất hứng thú. Và cố gắng hướng chúng quan tâm tới những gì mà bạn đang muốn chúng học.
Bởi chúng có cơ thể khá nhỏ, Toy Fox Terrier có thể sống phù hợp ở bất kỳ dạng căn hộ nào, nhưng nếu bạn sống ở một nơi không được thoáng đãng cho lắm, thì tiếng ồn và tính năng động của chúng có thể sẽ khiến bạn gặp khó khăn nếu bạn không huấn luyện chúng hàng ngày. Toy Fox Terrier rất thích thu hút sự chú ý và sẽ làm tất cả những gì có thể để khiến mọi người phải bỏ công việc để dành thời gian cho chúng.
Toy Fox Terrier cực kỳ phù hợp với những gia đình có trẻ lớn và những vật nuôi khác, nhưng do kích thướng nhỏ bé của chúng nên phần lớn những nhà lai giống sẽ không để chúng sống trong những ngôi nhà với trẻ nhỏ. Chúng có thể sẽ đẩy ngã và trèo lên các bé gây ra những hậu quả không mong muốn.
Toy Fox Terrier có làn da khá mỏng. Chúng sẽ cần những chiếc áo len để giữ nhiệt khi gặp thời tiết lạnh. Bộ lông mịn mượt rất dễ chăm sóc khi bạn chỉ cần chải lông cho chúng một tuần một lần để loại bỏ những sợi lông rụng. Chúng cũng cần phải được thường xuyên cắt tỉa móng, vệ sinh tai và răng miệng – luôn quan trọng với bất kỳ giống chó cảnh nào – và thường xuyên tắm rửa khi chúng lăn lộn ở những nơi bụi bẩn.
Cuối cùng nhưng cực kỳ quan trọng, đó là Toy Fox Terrier nên được sinh hoạt trong nhà, nếu để chúng ngoài trời hoặc ngoài vườn, chúng sẽ trở nên buồn chán và đôi khi sẽ bỏ đi nơi khác.
Thông tin khác:
Điểm tệ nhất ở Toy Fox Terrier là chúng rất thích sủa và chúng tin vào khả năng hạ gục những con chó khác kể cả khi chúng thua kém về hình thể gấp mấy lần. Bạn sẽ phải thường xuyên bảo vệ chúng trong những trường hợp đó.
Toy Fox Terrier rất yêu mến gia đình mình. Chúng sẽ gắn bó chặt chẽ với gia đình và luôn là một người bạn đồng hành với ngôi nhà của bạn. Cách nuôi chó - Tags: ,