Cách chăm sóc mắt cho chó đúng

Người bạn tốt nhất của con người có thể sử dụng một đôi mắt tốt trong một thời gian khá dài, chúng tôi tin rằng, con chó của bạn sẽ không bị mất đi đôi mắt của chúng! Trong thực tế, cho chúng khám mắt tại nhà thường xuyên chú chó của bạn tỉnh táo khi chúng bị chảy nước mắt bất kì lúc nào, vẩn đục hoặc viêm có thể là một vấn đề sức khỏe.
Cách chăm sóc mắt cho chó đúng


Kiểm tra các cách sau đây để giữ cho tầm nhìn của con chó nhọn và sáng lấp lánh trong đôi mắt chúng.
1. Ánh mắt ban đầu
Phải đối mặt với con chó của bạn trong một khu vực thắp sáng và nhìn vào mắt chúng. Mắt chúng phải rõ ràng và tươi sáng, và các khu vực xung quanh nhãn cầu phải có màu trắng. đồng tử của chúng phải có kích thước bằng nhau và không nên chảy nước mắt, chảy nước bất kỳ lớp vỏ nào ở các góc của mắt của nó.
2. Quan sát kỹ hơn
Dùng ngón tay cái của bạn, nhẹ nhàng lăn xuống mi mắt dưới con chó của bạn và nhìn vào niêm mạc. Nó thường có màu hồng, không đỏ hoặc trắng.
3. Những gì cần theo dõi
Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy có vấn đề với một hoặc cả hai mắt chó của bạn:
– có vết bẩn trong mắt
– chảy nước mắt
– Lót mí mắt màu đỏ hoặc màu trắng
– Mắt nhắm hoặc khó mở
– Vẩn đục hoặc thay đổi màu mắt
– Mí mắt thứ ba có thể nhìn thấy
– Kích thước không đồng đều giữa các đồng tử
4. Lau Sạch
Một cách nhẹ nhàng lau sạch bằng một miếng bông ẩm sẽ giúp giữ cho đôi mắt của chú chó của bạn sạch ghèn. Lau sạch bên ngoài từ các góc của mắt và phải cẩn thận không để chạm vào nhãn cầu của chó, nếu bạn không muốn làm xước giác mạc của chúng. Nếu con chó của bạn liên tục bị chảy nước mắt và xuất hiện ghèn, xin vui lòng đem chúng tới gặp bác sĩ thú y của bạn. Thú cưng của bạn có thể bị nhiễm trùng.
5. Kiểm soát đôi mắt của chú chó
Giống lông dài có thể bị tổn thương mắt nếu mí mắt của nó không được kiểm soát. Sử dụng kéo với tai tròn, cẩn thận cắt lông xung quanh mắt chó của bạn để giữ cho tầm nhìn của chúng rõ ràng và tránh cắt quá trụi sẽ khiến mắt bị tổn thương và trầy xước.
6.chăm sóc mắt chó khi tắm
Xà phòng và thuốc thoa tại chỗ có thể gây khó chịu lớn. Hãy chắc chắn để bảo vệ đôi mắt của con chó trước khi tắm cho chúng hay áp dụng thuốc mỡ để kiển soát mắt. Cách nuôi chó - Tags: ,