Cách chăm sóc giống chó Poodle

Kinh nghiệm chăm sóc và cách nuôi chó toy Poodle từ thực tế . Kinh nghiệm nuôi chó Toy Poodle và cách nuôi giống chó này luôn được nhiều người quan tâm. Với một loài chó được cho là chó của người nhà giàu, nên chúng khá thụ động, thích được chiều chuộng. Bạn muốn nuôi loại chó này, nhất thiết bạn cần phải tìm hiểu những kinh nghiệm và cách nuôi chó toy poodle ngay bây giờ
Cách chăm sóc giống chó Poodle
Điều kiện sống của chó Toy Poodle:
Chó Toy Poodle là một giống chó lông xù đẹp, chúng có thể sống ở thành thị hoặc nông thôn, tuy nhiên chúng cũng khá thụ động. Chúng thích nằm bên cạnh bạn, chúng có thể thoải mái mà không cần ra ngoài sân, tuy nhiên thỉnh thoảng bạn cũng nên đưa chúng ra ngoài đi dạo hoặc bày trò chơi với chúng.
Hoạt động của chó Toy Poodle:
Hầu hết các giống chó nhỏ đều cần được đưa đi dạo hàng ngày, nếu không chúng rất dễ trở nên tiêu cực. Nếu muốn chơi đùa với chúng, bạn nên chơi với chúng ở sân có hàng rào, để đảm bảo an toàn cho chúng.
Chăm sóc lông cho chó Toy Poodle:
Chó Toy Poodle nên được tắm thường xuyên và cắt tỉa lông mỗi 6-8 tuần, bạn nên vạch tai chúng kiểm tra xem có bọ chét hoặc ve hay không. Chó Poodle rụng lông rất ít và thích hợp cho người bị dị ứng.
Không nên cho chó toy poodle chạy nhảy nhiều và không nên cho ăn linh tinh. Trong cách nuôi chó Toy poodle Nếu nấu cháo cho chó ăn được là tốt ( cho dễ tiêu hóa ), em nấu cháo thịt gà, bò hoặc nạc băm ý. Nhưng không nên cho chó toy poodle ăn nhiều quá, cho ăn 1 ngày khoảng 3 – 4 bữa. Nếu em không có thời gian nấu cháo cho cún ăn mà cho ăn thức ăn sẵn thì nên ngâm thức ăn đó vào nước ấm cho nó nở ra đã rồi cho cún ăn. Cho ăn khoảng 20 – 30 hạt thôi.
Khẩu phần ăn của chó toy poodle
Khẩu phần ăn uống phải đầy đủ chất dinh dưỡng, năng lượng protein, béo, tinh bột, khoáng chất và vitamine từ các thức ăn tự nhiên. Không nên lạm dụng thuốc, hoặc thức ăn tổng hợp. Rất lưu ý không cho ăn quá nhiều sữa, cá tanh, mỡ. Đặc biệt không cho chó toy poodle ăn phổi, gan bò lợn vì bẩn, gan có chứa nhiều độc chất dễ gây ung thư.
Cho ăn khoảng 3-4 bữa ngày, chỉ cho ăn gần no thì dừng. Không để sẵn đồ ăn chó lúc nào thích ăn thì ăn. Nước uống sạch, luôn đầy đủ. Không bao giờ cho chó ăn quá no. Dụng cụ cho ăn :bát, đĩa…phải luôn rửa sạch sẽ, khô ráo và phải đảm bảo xối nước sạch hết độ kiềm sút (bazơ) của xà-phòng.
Khi thấy chó toy poodle có những biểu hiện khác thường: nôn,bỏ ăn,buồn dầu,tiêu chảy,nghi ốm phải ngừng cho ăn, mời Bác sỹ Thú Y khám và tư vấn. Cho ăn cưỡng bức lúc này là cực kỳ nguy hiểm đối với chó toy poodle .
Cách tắm cho chó toy poodle
Bạn chịu khó thì bạn bật nước nóng nhà bạn rồi bạn tắm cho fòng tắm nhà bạn ấm ấm rồi cho chó toy poodle vào tắm.phải chuẩn bị sẵn khăn tắm trải ra,sẵnn cả máy sấy rồi nếu có điều kiện thêm cả máy sưởi lúc bé ra khỏi phòng tắm.mình nghe bác sĩ bảo nên yên tâm hơn cho uống nửa viên trc’ khi tắm và sau khi tắm,thuốc cảm cho trẻ em.sau đó pha ít sữa ông thọ ấm ấm cho bé uống.mình thấy bé nhà mình mới 3 4 tháng nên ko tắm loại dành cho chó mà dùng sữa tắm cho trẻ em sơ sinh ý vì bé còn sợ sệt.mà tắm cái đó ko sợ cay mắt mà.
Tỉa lông cho chó Poodle:
Do lông chó toy Poodle mềm mịn nên nhiều người có thói quen tạo hình cho chó bằng cách tỉa lông rất độc đáo. Như anh Tín (ở quận 1), người chúng tôi gặp tại DogParadise cho biết: “Cứ vài tháng tôi lại mang con Pepsi ra tỉa lông theo các kiểu khác nhau, nhìn rất cá tính, lại vui vui. Có lần tôi đi nhuộm lông bên hai lỗ tai của nó, trông rất lạ”. Tuy nhiên không phải ai cũng chịu tỉa lông cho chó.

Cách nuôi chó - Tags: ,