Nguyên nhân chó nhìn vào chủ

Chẳng mấy khó khăn để biết được lý do một chú chó hết lòng trung thành nhìn chủ mình chằm chằm. Tất cả giống chó Old Yeller, White Fang và Lassie đều làm như vậy. Thế nhưng, cũng có một vài chú chó làm như thế để thể hiện tình cảm hoặc nhìn vào chủ với ánh mắt đầy hàm ý như thể muốn chủ nó ném cho một miếng xúc xích thơm ngon.
Nguyên nhân chó nhìn vào chủ
Thực ra, các chú chó rất yêu chủ của mình nhưng khi chúng nhìn chằm chằm với vẻ đầy mong đợi thì đó không đơn thuần chỉ là sự thành tâm mà hơn thế, chúng đang muốn có một thứ gì đó. Thông thường, “thứ gì đó” có thể là một bữa ăn nhẹ ngon lành.
Tuy nhiên, đôi khi các chú chó cứ nhìn chằm chằm vào chủ của nó có thể không liên quan gì đến việc ăn uống. Thay vào đó, thứ mà chúng có lẽ muốn ở chủ là ánh nhìn tương tự. Đây giống như trò chơi tìm đồ vật vui vẻ thôi.
Trong một số trường hợp khác, ánh mắt nhìn chằm chằm vào chủ của một chú chó là để gây sự chú ý hoặc nó đang vui vẻ chờ đợi một lời khen ngợi hay chỉ dẫn từ chủ của mình. Một vài chú chó có thể muốn biết cảm xúc được biểu hiện trên khuôn mặt của chủ thôi.
Dù lý do là gì đi chăng nữa thì hành động nhìn chằm chằm được coi là một tín hiệu tốt. Thực tế, hầu hết những người huấn luyện đều khuyến khích các chú chó nhìn chằm chằm vào chủ trong khi chờ ám hiệu từ chủ. Ngoài ra, nếu bạn chưa từng làm điều này thì nhìn sâu vào đôi mắt của một chú cún có thể là một trò tiêu khiển bổ ích đấy.
Trước khi bạn thử làm hành động này thì bạn nên biết rằng nhìn chằm chằm vào đôi mắt của một chú cún được xem như là một thử thách thực sự. Bởi vì đây là hành động đòi hỏi mối quan hệ giữa chủ và tớ phải thân thiết, gắn bó và không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ dấu hiệu gây hấn hay sự bất thường trong cách cư xử với nhau.

Cách nuôi chó - Tags: ,