Nguyên nhân khiến chó biếng ăn

Cho dù bạn đã có con chó nhiều năm hoặc bạn vừa nuôi con chó con đầu tiên của bạn, nó vẫn có thể rất đau buồn và chúng sẽ không ăn. Có nhiều lý do để chán ăn ở chó. Điều quan trọng là phải xác định nguyên nhân để xây dựng kế hoạch điều trị tốt nhất.
Nguyên nhân khiến chó biếng ăn


Điều đầu tiên cần lưu ý là làm thế nào bạn đang đánh giá sự thèm ăn của con chó. Nếu bạn lo lắng vì con chó của bạn không ăn nhiều như các chuyên gia hướng dẫn về thực phẩm bạn mua, hãy nhớ rằng đây chỉ là trung bình. Nhiều con chó hoàn toàn khỏe mạnh thì chúng sẽ ăn 60% đến 70% số tiền ghi trên bao bì thức ăn.
Khi một con chó không ăn, nó được gọi là biếng ăn. Điều này khác chứng chán ăn tâm thần, rối loạn ăn uống ở người.
Bởi vì chán ăn ở chó có thể chỉ ra bệnh, điều quan trọng là tìm kiếm địa điểm chăm sóc thú y, nếu bạn nhận thấy những thay đổi trong thói quen ăn uống của con chó. Điều đó đặc biệt quan trọng để đáp ứng kịp thời chứng biếng ăn ở chó.
Mặc dù hầu hết các con chó có thể hoạt động tốt một vài ngày khi không có thức ăn mà không có tác dụng xấu đáng kể, điều này là tốt nhất để giải quyết vấn đề càng sớm càng tốt.
Cũng giống như ở người, có rất nhiều lý do chó có thể từ chối không ăn. Chúng bao gồm:
– Bệnh tật. Một sự biếng ăn ở chó thường là một dấu hiệu của bệnh tật, đặc biệt là nếu con chó của bạn đang thể hiện các triệu chứng khác cùng một lúc. Mặc dù mất cảm giác ngon miệng ở chó không nhất thiết phải chỉ ra các bệnh nghiêm trọng, lời khuyên của bác sĩ thú y rất quan trọng bởi vì nó có thể là một dấu hiệu của bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư, nhiễm trùng hệ thống khác nhau, bệnh răng miệng, đau, bệnh về gan, và suy thận.
– Tiêm chủng.Tiêm phòng luôn có sẵn để phòng chống nhiều bệnh ở chó nghiêm trọng và lây nhiễm. Mặc dù những mũi tiêm đã cứu mạng sống của hàng triệu vật nuôi trong vòng 100 năm qua, nhưng đôi khi nó lại có tác dụng phụ. Phần lớn trong số này là nhỏ và ngắn, bao gồm cả vấn đề biếng ăn tạm thời ở chó.
– Du lịch và môi trường xung quanh không quen thuộc. Nếu sự thèm ăn của con chó vẫn diễn ra bình thường cho đến khi bạn cùng chúng di chuyển tới một nơi nào đó, thì nguyên nhân con chó của bạn không ăn vì đi du lịch hoặc môi trường xung quanh không quen thuộc với chúng. Một số loài động vật có thể say tàu xe, và những con chó khác thì lại trở nên lo lắng hay khó chịu ở nơi ở mới.
– Các vấn đề về ành vi.Chúng có thể không ăn chỉ vì một số vấn đề làm chúng không thoải mái như bát thức ăn quá cao so với chỗ đứng của nó, xung quanh nó có một con chó “đanh đá”… Cách nuôi chó - Tags: ,