Làm gì để chó không liếm vào vết thương

Hành động liếm vết thương của các chú chó có thể ví như việc bạn tự xoa đầu mình khi bị ngã vậy. Khi có sự chà xát lên các dây thần kinh, cảm giác đau đớn của vết thương dường như được giảm bớt đi. Ngoài ra, nước bọt của các chú chó cũng phần nào có tác dụng kháng khuẩn.
Làm gì để chó không liếm vào vết thương


Đối với những chú chó hoang thì việc liếm vết thương chắc chắn sẽ có tác dụng để làm sạch bề mặt bị tổn thương đó. Tuy nhiên, những thú hoang sống ngoài đường đó luôn bận rộn với việc tìm kiếm thức ăn và có được một chỗ ở an toàn, đến nỗi chẳng có thời gian để thường xuyên liếm hay chạm vào vết thương của mình. Trong khi đó, những thú nuôi được chúng ta cưng chiều, chăm sóc cẩn thận trong nhà có thể sẽ dành rất nhiều thời gian để liếm láp các chỗ bị thương của nó. Và hành động đó sẽ chỉ càng làm vùng tổn thương rộng hơn cũng như khiến quá trình điều trị phải kéo dài hơn.
Chính vì vậy, việc bạn áp dụng những phương pháp ngăn không cho cún cưng có thể tự liếm vết thương của mình, nhất là sau khi chúng vừa trải qua cuộc phẫu thuật và vẫn còn các vết khâu chưa tháo chỉ, là vô cùng quan trọng.
Vòng bảo hộ cho chó mèo được sử dụng trong trường hợp chó mèo dữ hay cắn người lạ, hoặc đang bôi thuốc tránh việc chó mèo liếm vào thuốc trên cơ thể. Sản phẩm bằng chất liệu bằng nhựa, an toàn, vững chắc, thiết kế sáng tạo và không gây hại cho cơ thể vật nuôi. Cách nuôi chó - Tags: