Tìm hiểu giống chó papillon

Papillon trong tiếng Pháp nghĩa là “con bướm”, và đó cũng là tên của những chú cún nhỏ nhắn đáng yêu cùng với đôi tai dựng đứng rất đặc trưng. Nhưng đừng để vẻ ngoài xinh xắn của Papillon đánh lừa bạn, mặc dù với kích thước nhỏ bé của mình, chúng thực ra lại là “một gã khổng lồ trong thân hình nhỏ bé” cùng với sự thông minh khéo léo hơn nhiều.
Tìm hiểu giống chó papillon


Tổng quát:
Điều đầu tiên về ngoại hình của chó Papillon đập vào mắt bạn đó là – đôi tai cánh bướm mang nhãn hiệu của riêng chúng, bộ lông mượt mà cùng đôi mắt đen láy chứa chan tình cảm. Nhưng ở sâu bên trong cơ thể nhỏ nhắn đó lại ẩn chứa một sự thông minh lanh lợi vượt trội khỏi phần lớn đồng loại của mình: từ tốc độ, sức bền tới khả năng thích nghi, hòa đồng với hoàn cảnh mới xung quanh.
Kích thức nhỏ bé đồng nghĩa với việc chúng có thể sống thoại mái trong bất cứ căn hộ nào, nếu như nhận được sự chăm sóc, huấn luyện phù hợp để ngăn chặn sủa và những vấn đề nhỏ khác. Và cũng như những giống chó nhỏ khác, huấn luyện Papillon cũng không phải điều gì khó khăn cho lắm.
papillonThực tế, Papillon không phải là lựa chọn sáng suốt nếu bạn muốn một chú chó điềm đạm không cần quá nhiều các bài tập thể dục. Chúng rất thông minh và rất thích cảm giác kích thích khi được tham gia các hoạt động hoặc các bài tập. Chúng cần thời gian để có thể chạy nhảy các nơi và làm bạn với những chú chó nhỏ khác, cũng như đi dạo ít nhất 1 lần 1 ngày. Các hoạt động hàng ngày là lựa chọn sáng suốt của bạn nếu bạn muốn tránh không để chúng tự tiêu khiển một mình theo cái cách mà, có lẽ bạn sẽ không muốn đâu… Đây là giống chó có thể tiếp thu và thực hiện được rất nhiều các môn thể thao, như chạy đua, bắt bóng, cướp cờ, theo dấu… Và nếu bạn muốn bắt đầu một món huấn luyện mới cho chúng, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ thú y trước khi đưa ra kết luận cuối cùng.
Tuy rằng chúng có đủ sự cảnh giác và nhanh nhẹn, thì không thể phủ nhận Papillon vẫn là một giống chó cực nhỏ, và vẫn cần sự bảo vệ từ những đứa trẻ hay cáu giận và những con chó khác. papillonThực ra Papillon không nhận ra sự bé nhỏ của bản thân đâu, nên chúng khá thường xuyên tiến hành thách thức những con chó to lớn hơn chúng nhiều, hoặc là nhảy từ tầng cao xuống thẳng mặt đất, và kết quả là… gãy xương. Bất chấp điều đó, chúng có thiên hướng suy nghĩ rằng “càng đông, càng vui” và chúng thích sống trong những nơi có nhiều vật nuôi. Phần lớn Papillon có thể bắt thân với mèo rất nhanh.
Chúng được đặt tên theo đôi tai của mình, đôi tai giống như cặp cánh bướm – “papillon” trong tiếng Pháp cũng có nghĩa là “con bướm”.
Thông tin khác:
Các nhà nhân giống Papillon luôn phải nuôi cún con cho đến khi chúng 12 tuần tuổi để đảm bảo chúng đủ trưởng thành để sống được ở nơi ở mới.
Papillon có hai loại: Một loại với đôi tai dựng đứng, được gọi là Papillon (bướm) và loại còn lại với đôi tai rủ, gọi là Phalene (tiếng Pháp nghĩa là sâu bướm) – được phát âm là “Phơ – lin”.
Papillon có tuổi thọ khá cao – lên tới 17 năm – và nói chung là khỏe mạnh, nhưng chúng có thể sẽ nảy sinh các vấn đề về sức khỏe, bao gồm các loại chấn thương đầu gối nếu bị sa khí quản hoặc các bệnh răng miệng. Cách nuôi chó - Tags: ,