Cách chăm sóc chó con

Những chú chó con không thể điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của mình, vì vậy bạn cần phải giữ chúng thật tốt và ấm áp.
Cách chăm sóc chó con


Một hộp các tông, lót bằng khăn giấy hoặc miếng đệm đi tiểu cho cún con, sẽ trở thành một ‘chiếc tổ’ rất tốt.
Cả hai nguyên liệu thấm ẩm sẽ là một một nơi dễ dàng cho những con chó để di chuyển xung quanh.
Các tờ báo có viết mọi thứ vẫn ổn dù bạn không có mấy đồ tiện dụng cho cún con, nhưng đó không hoàn toàn đúng. Thay Bộ lót ổ thường xuyên để giữ cho ổ sạch sẽ và khô ráo.
Một chiếc ổ của toàn bộ chó con mới sinh sẽ ấm hơn một cách dễ dàng vì chúng thường ngủ chung với nhau trong một đống con chó con, chúng sẽ hưởng nhiệt độ từ các cơ thể khác.
Một số chú chó con thì cần giúp đỡ để có thêm nhiệt
Một miếng giữ nhiệt / chai nước nóng bọc trong một chiếc khăn, hoặc một cái bóng đèn 25 watt trong một chiếc đèn bàn, khá hiệu quả. Tuy nhiên, hãy để miếng giữ nhiệt / chai nước nóng hoặc đèn nhiệt ở một đầu của ổ. Bằng cách đó, con chó con có thể bò sang đầu ổ kia nếu thấy nóng.
Đó là một chút của một trò tung hứng, cố gắng để giữ cho con chó con nhỏ như vậy ở nhiệt độ thích! Quá lạnh và họ sẽ bắt đầu ‘phai’, sau đó suy cơ quan có thể thiết lập trong sau cái chết. Quá ấm áp và họ có thể bị mất nước và / hoặc táo bón. Quá nóng và họ có thể bị quá nóng và chết.
Nhưng bạn cũng nên nhớ, hãy cố gắng giữ cho cún con ở nhiệt độ thích hợp! Trời quá lạnh chúng sẽ bắt đầu ‘giảm thân nhiệt’, sau đó sẽ bị suy cơ quan và có thể dẫn tới tử vong. Quá ấm áp chúng có thể bị mất nước và / hoặc táo bón. Chúng cũng sẽ chết nếu quá nóng.
Nếu cần thiết, bạn có thể lấy nhiệt độ ở hậu môn con chó con.
Nhiệt độ của một cún con mới sinh. Thường thì sẽ có khoảng 94 độ F, và điều này sẽ thay đổi dần dần trong vài tuần tiếp theo (vào tuần thứ hai nó có thể sẽ ở khoảng từ 97 độ F – 100 độ F, cuối cùng sẽ ổn định ở khoảng từ 100F và 102F vào thời điểm cún con được một tháng tuổi. Cách nuôi chó - Tags: ,