5 loài chó nguy hiểm nhất hiện nay

Bên cạnh những giống chó hiền lành, có nhiều loại chó khá nguy hiêm, sau đây là 5 giống chó nguy hiểm nhất hiện nay mà bạn nên biết.
5 loài chó nguy hiểm nhất hiện nay


5. Tibetan Mastiff
Loài này là một hậu duệ trực tiếp của giống chó Ngao đầu tiên của thời cổ đại. Đây là, chó bông xơ rất lớn là người giám hộ quyết liệt trong Himalayans tại quê hương của chúng. Khi giống chó này lần đầu tiên được thuần chủng từ môi trường miền núi cao để xuống các thung lũng kinh doanh, chăn nuôi, nhiều vấn đề sức khỏe đã nảy sinh. May mắn thay, con chó Ngao Tây Tạng ngày nay đang tránh xa khỏi các đỉnh núi, và cũng đã được nuôi với mục đích tính khí tốt hơn. Những con chó có kích thước lớn, con đực có thể được hơn 160 pounds!
4. Azawakh
Con chó săn cảnh này là chúng rất hiếm hoi khó tìm thấy, nó có nguồn gốc từ châu Phi, nhưng việc tìm kiếm thận lợi nhất là tại Hoa Kỳ, nơi chỉ còn 100-200 con chó còn sống sót. Con chó săn này dường như là một chó săn chân dài, và là biết định hướng tốt hơn những con chó săn khác. Nó được sử dụng để săn linh dương và động vật của các vùng khác của sa mạc châu Phi.
3. Otterhounds
Loài Con chó săn cao quý này có nguồn gốc từ những năm 1100. Chúng từng là một con chó yêu thích của săn bắn, và đã được sử dụng trong để săn rái cá. Tiếc là, sau khi đi săn rái cá bị cấm ở Anh vào những năm cuối thập niên 1970, những con chó săn lớn đã được mang về nhà và nuôi như thú cưng. Người ta ước tính rằng chỉ có 350 con chó săn rái cá ở Bắc Mỹ.
2. Stabyhoun
Loài chó này được coi là một kho báu quốc gia ở Hà Lan. Con chó này vừa làm chó dẫn đường vừa làm chó săn, và ngày nay được sử dụng như một giống chó săn. Người Hà Lan đã đăng ký theo dõi và chăm sóc cẩn thận kho báu hiếm có này, và chỉ còn 100 con chó tại Hoa Kỳ vào lúc này.
1. Chinook
Chó hiếm này là hậu duệ của một con chó kéo xe trượt tuyết nổi tiếng, tên là Chinook. Sau cái chết của người sáng lập giống chó này năm 1963, giống chó này đã đi vào sự suy giảm nhanh chóng và dường như có thể biết mất vĩnh viễn. Một nhóm chuyên dụng của những người yêu chó tìm thấy 11 con còn lại vào năm 1981 và họ đang cố gắng để khôi phục giống chó này. Hiện nay những chú chó Chinook chủ yếu là một con chó nhà, mặc dù một vài người thích được sử dụng làm chó kéo xe trượt tuyết Cách nuôi chó - Tags: ,