Chó Ngao Tây Tạng

Chó Ngao Tây Tạng là một giống chó bắt nguồn từ  Tây Tạng, loài chó này rất khỏe nên những người dân ở vùng núi Himalaya nuôi chúng để bảo vệ gia súc, bảo vệ chủ khỏi những con thú hoang như chó sói, gấu…

Chó Ngao Tây Tạng

Giá mua chó ngao Tây Tạng là bao nhiêu ?

Gần đây ở Việt Nam xuất hiện những tin đồn về loài chó có già hàng tỷ, thậm chí hàng chục tỷ và rất được lòng trong giới thượng lưu thích nuôi thú cưng. Những tin đồn về mức giá cắt cổ của chú chó ngao Tây Tạng liệu có thực sự chính xác? Mức giá hàng tỷ hay chục tỷ trên chỉ đúng với loài chó ngao thuần chủng, gen thuần chủng 100%. Còn lại hầu hết các loài chó ngao tây tạng đều nằm trong tầm với của giới trung lưu, những người có mức thu nhập khá giả.

Chó Ngao Tây Tạng

Loài chó này thường được nuôi trong các đền, các chùa ở cao nguyên Tây Tạng. Thuở ban đầu, loài chó này được mua với mức giá 3,5 tỷ đồng. Xuất hiện tại Việt Nam vào năm 2007 với mức giá 150 triệu đồng. Với các giống lai hiện nay có mức giá mềm hơn rất nhiều, khoảng 20 – 25 triệu với chú chó ngao Tây Tạng vài tháng tuổi và được bán phổ biến tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Đặc điểm chó ngao Tây Tạng.

Được mệnh danh là chúa tể các loài chó, chịu lạnh giỏi và ngủ tốt trong băng tuyết. Kích thước khá đồ sộ và to lớn, loài chó ngao Tây Tạng thuần chủng có thể nặng tới gần 1 tạ, cao khoảng 70 – 80cm, không hề thua kém những loài thú khác. bộ lông dày dồm 2 lớp, lớp bên ngoài dày và mềm, lớp bên trong bông như len. Màu lông khá đa dạng và phong phú, các màu phổ biến thường là nâu, đen, đen vàng hoặc đen xám.

Chó Ngao Tây Tạng

Đầu của chú chó này rất lướn, tán nhăn nhìn khá hung dữ, quanh đầu có một lớp lông dù dài như chiếc bờm của sư tử. Cặp răng nanh của chú chó này rất dài, nhọn, sắc và nguy hiểm, bởi vậy cần chú ý an toàn khi tiếp xúc lâu với chú chó này. đôi tai nhỏ dựng trên đầu và thường rũ cụp xuống, đuôi có lớp lông cuộn trông rất lạ mắt.

Kỹ thuật nuôi chó ngao Tây Tạng

Khi quyết định mua và chọn chó về nuôi, bạn nên chọn những loài khỏe mạnh, cặp chân chắc khỏe, nên chọn những chú chó nặng khoảng 10kg khi nuôi được khoảng 2 tháng.

Nên chú ý tham khảo học về cách nuôi dậy chó Tây Tạng, vì đây là loài chó khá khác biệt so với những loài chó khác. Nên làm chuồng và cho chúng sống tại những nới thoáng mát, rộng rãi và có không gian. Cần chú ý vệ sinh các nhân và tỉa lông cho chúng vì bộ lông khá dày và rậm, vì vậy bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn vào việc tắm rửa vệ sinh cho chúng.

Chó Ngao Tây Tạng

Cần đảm bảo an toàn khi nuôi chú chó này, nếu bạn có kinh nghiệm nuôi chó lâu này, hay có khả năng huấn luyện tốt thì việc nuôi chó và chăm sóc loài chó ngao Tây Tạng này sẽ dễ dàng hơn. Không nên để trẻ em nhỏ tuổi, hay những loài động vật khác lại gần chú chó này, bở đặc tính hung dữ và khả năng tấn công tốt sẽ dễ gây nguy hiểm cho trẻ và những loài động vật nhỏ khác khi chưa biết cách tự bảo vệ.

Xem thêm: Chó Samoyed với tính cách trung thành đến không ngờ tới

Các bạn cũng nên để chó vận động ngoài trời nhiều và đều đặn hơn bởi đây là một loài chó có tính hoang dã và ghét sự bó buộc, tù túng.

Về chế độ ăn

Nên chia thành các bữa ăn nhỏ giống như bữa ăn của người, một ngày 3 bữa. Và ở từng giai đoạn thì có chế độ ăn khác nhau. Với giống chó từ 2 -4 tháng tuổi thì nên cho ăn nhiều thịt nạc và một ít đồ khô. Với những chú chó lớn hơn khi đã đủ cứng cáp và khỏe mạnh, bạn nên bổ sung nhiều protein từ thịt, trứng và nội tạng động vật, can xi từ xương thịt lợn, thịt gà.

Chó Ngao Tây Tạng

Cần bổ sung nước uống và thức ăn đầy đủ, với những loài chó đã nuôi được trên 1 năm, lượng thức ăn nạp cho những chú chó ngày có thể lên tới 1 kg trong 1 ngày. Nên theo dõi sức khỏe của chúng định kì và thường xuyên.

Hi vọng bài viết có thể giúp các bạn tham khảo và phần nào giúp các bạn chăm sóc laofi chó ngao Tây Tạng một cách tốt hơn.

Các giống chó -