Chữa bệnh ghẻ ở chó

Chó bị ghẻ là căn bệnh thường gặp ở các chú chó căn bệnh ghẻ này thường ảnh hưởng đến sức khỏe của chú chó nó khiến chú chó cưng của bạn bị hôi hám, rụng lông, mọc mủ nước … nó sẽ khiến bạn khó chịu và không muốn ôm chúng nữa.
Chữa bệnh ghẻ ở chó
Nguyên nhân chính của căn bệnh chó ghẻ là do các kí sinh trùng sống trên da, lông, tai của chó như ve chó, bọ chét chú hút máu và làm cho chú chó của bạn trở nên thiếu máu gây dị ứng và tổn thương da khiến cho chú chó của bạn bị nhiễm trùng và mọc mủ gây nên bệnh ghẻ.
Vậy để điều chị bệnh chó bị ghẻ thì nên sử dụng các biện pháp nào? Chó becgie đức xin chia sẻ đến các bạn 5 cách trị ghẻ ở chó hiệu quả.
1. Cách trị ghẻ bằng tinh dầu bạc hà
Trong dầu bạc hà có tính sát khuẩn và làm mát cho da.Bạn sử dụng bằng cách bôi tinh dầu bạc hà lên phần da bị ghẻ của chó thường thì một ngày bạn nên bôi từ 2-3 lần cho chú chó của mình cứ kéo dài trong khoảng 7 – 10 ngày thì bệnh ghẻ của chú chú sẽ dần khỏi và biến mất sẽ mọc lông lại bình thường.
Chú ý: Nếu chú chó bị ghẻ ở phần sinh dục và mắt các bạn nên sử dụng liều lượng ít hơn để tránh gây tổn thương đến các bộ phận này.
2. Chữa chó ghẻ bằng là đào
Đào là một loại cây rất quen thuộc với chúng ta vào mỗi dịp tết nó không chỉ có vẻ đẹp và còn có thể chữa được bệnh ghẻ ở người và cả ở chó.
Cách làm như sau: Bạn lấy là đào đun lên + thêm một chút mối trắng sau đó sử dụng để tắm cho chó của mình biện pháp này nên kiên trì trong khoảng 2 tuần nhưng 2-3 ngày bạn mới tám cho chó của mình 1 lần sau một thời gian chú chó của bạn sẽ hết ghẻ và không còn mùi hôi nữa.
3. Trị bệnh chó ghẻ bằng lá xà cừ
Với là xà cừ bạn cũng sử dụng đụn lên + thêm muối tinh và tắm cho chú chó của mình từ 2-3 tuần sẽ giúp chú chó hết bệnh ghẻ.
4. Tiêm trị chó ghẻ
Trường hợp này áp dụng với các chú chó đã bị quá nặng do không điều trị đúng cách hoặc để lâu nên rất khó khắc phục được nên các bạn cần sử dụng biện pháp tiêm và kết hợp với các phương pháp trên để điều trị sẽ giúp chú chó của bạn nhanh khỏi bệnh hơn.

Chữa bệnh cho chó - Tags: ,