DLC là gì? Những dạng DLC tồn tại phổ biến và chủ yếu

DLC là gì? Khi nhắc đến DLC chắc chắn sẽ không còn xa lạ với những game thủ phải không. Tuy nhiên hiện nay vẫn có nhiều người thắc mắc DLC là gì?

Là một game thủ hoặc người đam mê những trò chơi trực tuyến chắc chắn sẽ không còn quá xa lạ với thuật ngữ DLC. Tuy nhiên DLC là gì vẫn là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra, đặc biệt là đối với những người ở trong giai đoạn tìm hiểu game online. Để có được câu trả lời chi tiết cho vấn đề trên bạn đọc hãy cùng tham khảo lời giải đáp ngay sau đây.

DLC là gì? Những dạng DLC tồn tại phổ biến và chủ yếu

DLC là gì

Giải đáp DLC là gì?

DLC là thuật ngữ được viết tắt bởi một cụm từ tiếng Anh downloadable content, vậy thực chất DLC là gì? Theo đó chúng ta có thể hiểu nôm na DLC là nội dung cho phép bạn được tải về. Hầu hết các nhà phát triển họ thường sử dụng DLC để có thể cập nhập được những nội dung hấp dẫn, mới lạ. Đặc biệt là để tạo nên sự hứng thú dành cho người chơi, dù tựa game đó đã được phát hành ở trong một thời gian dài trước đó.

Thông thường chúng ta sẽ thấy DLC được phân phối thông qua những cửa hàng ở trong game hay là những cửa hàng bán trực tuyến. Trong đó, chúng ta có thể kể đến Steam, Epic Games Store,…ở trong một số trường hợp thì bạn sẽ được sử dụng miễn phí. Tuy nhiên đa số phần lớn đều phải trả một khoản phí nhất định, bạn có thể mua lẻ từng DLC một hoặc có thể mua kèm cùng với trò chơi luôn.

Hầu hết những DLC đều chứa rất nhiều thứ hoặc một số ít chỉ bao gồm những trang phục hay lồng giọng nói. Ở trong một số thì có thể chứa cả một chế độ chơi riêng biệt với bản đồ mở rộng tạo nên một cơ chế hoàn toàn mới so với phiên bản game gốc.

Nếu như thời gian trước đây thì công nghệ internet chưa thực sự phát triển vượt bậc thì nhà phát hành họ thường bán kèm theo một gói mở rộng. Trong đó, họ sẽ phân phối thêm thông qua việc sử dụng đĩa CD, từ đó để mở rộng các phát hành game và thuộc vào thể loại trò chơi nhập vai. Tuy nhiên cho đến ngày nay thì chúng đã được mở rộng vô cùng phổ biến cùng với đó là những DLC đa dạng và phong phú thêm nhiều nội dung game.

DLC cung cấp những trò chơi gì?

Được biết đến DLC có cung cấp đến cho người chơi đa dạng và phong phú những tính năng mới của trò chơi. Trong đó chúng ta có thể đến một số tính năng mới như là nhân vật phụ và cấp độ phụ họa thử thách của các nhân vật. Bên cạnh đó có các vật phẩm sẽ giúp bạn tiến bộ hơn ở khi chơi game họ cung cấp đến nhiều vũ khí, tăng sức mạnh. Ví dụ như là trang phục của nhân vật và những tuyệt chiêu ngẫu nhiên đặc quyền ở trong trò chơi.

Nguồn gốc và lịch sử DLC trong game

Phân phối trò chơi kỹ thuật số được ra đời từ những năm 1980 cùng với những dịch vụ game có đồ họa đơn giản, nhiều thời gian sau đó đến năm 1997 các nhà phát triển game mới bắt đầu với nhiều nội dung mới ở mỗi tháng. Sau nhiều năm họ đã nhượng quyền thương mại cho Just Dance để DLC giữ được người chơi ở lại.

Đến cuối vào năm 2000 thì mạng xã hội đã trở nên mở rộng và phát triển rầm rộ hơn. Sự phát triển này đã giúp người dùng dễ dàng tải xuống những nội dung mới chỉ cần thao tác bằng một cụ chạm. Chính vì điều này mà các nhà phát triển đã bổ sung thêm rất nhiều những tính năng mới để giúp người chơi có thể mua một cách dễ dàng.

DLC có thực sự an toàn hay không?

Trải qua một thời gian ra mắt nhưng vẫn còn có nhiều người băn khoăn rằng DLC có thực sự an toàn đối với người dùng hay không. Theo đó, DLC được cung cấp thông qua những dịch vụ chất lượng và uy tín như Playstation, Network, Steam hay là Google Play. Đây đều là những nhà cung cấp uy tín và tạo nên sự an toàn cho người chơi khi tải xuống.

Chắc chắn thông qua những tìm hiểu trên bạn đọc đã nắm bắt được DLC là gì cũng như thông tin có liên quan đến DLC. DLC sẽ mang đến cho người chơi nhiều trải nghiệm mới mẻ và thú vị, mong rằng những thông tin trên thực sự hữu ích với bạn đọc.

Hỏi Đáp -