HRBP là gì? Vai trò của HRBP trong đối tác chiến lược quản lý

HRBP là gì? HRBP có lẽ là vấn đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Vậy để có câu trả lời cụ thể hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Trải qua nhiều giai đoạn xây dựng, phát triển bộ phận nhân sự quản lý không chỉ dừng lại ở việc quản lý nhân viên mà bộ phận này còn tham gia nhiều vào các bộ phận phòng ban khác. Hiện nay, HRBP được xuất hiện là nguồn lực quan trọng không thể thiếu ở trong các doanh nghiệp lớn, đặc biệt là trong ngành nghề nhà hàng – khách sạn. Tuy nhiên bạn đã nắm bắt được chi tiết HRBP là gì chưa và vai trò của chúng như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé!

HRBP là gì? Vai trò của HRBP trong đối tác chiến lược quản lý

HRBP là gì

Tìm hiểu HRBP là gì?

HRBP là gì? theo đó HRBP được viết tắt từ cụm từ tiếng Anh Human Resource Business Partner được dịch ra nghĩa tiếng Việt là nhân sự đối tác chiến lược kinh doanh. Hầu hết các doanh nghiệp lớn thường chú trọng đầu tư vào nhân sự và chiến lược. Nó như là một con át chủ bài và những lợi ích mà bộ phận này mang lại.

Để muốn trở thành HRBP họ phải là những người có kỹ năng, kiến thức chuyên sâu về nhân sự. Đồng thời, được hiểu biết tốt về những hoạt động trong kinh doanh, có tầm nhìn sâu hoạch định để trở thành đối tác với các phòng ban khác trong việc được thực hiện những chiến lược kinh doanh tổng thể cho đơn vị.

HRBP đóng vai trò như thế nào?

Như đã được nói ở trên, các doanh nghiệp lớn hiện nay đã áp dụng mô hình nhân sự đối tác chiến lược kinh doanh bởi chúng mang đến hiệu quả vượt trội. Trong đó, chúng ta có thể kể đến một số vai trò của HRBP ư:

HRBP thường làm những công việc gì?

Bên cạnh những thắc mắc HRBP là gì? thì công việc thường ngày của bộ phận này phải làm là gì đây là điều mà bạn còn chưa phân biệt được. Theo đó, HRBP có thể thực hiện những công việc thường ngày như:

Như vậy thông qua nội dung trên bạn đa năm bắt được HRBP là gì cũng như vai trò của nhân sự đối tác chiến lược quan trọng như thế nào. Theo đó, đây là bộ phận không thể thiếu ở trong một tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp hay một công ty nào đó. Nếu như bạn còn băn khoăn hay thắc mắc vấn đề gì thì đừng quên để lại bình luận ở phía dưới để chúng tôi giải đáp nhanh nhất nhé!

Hỏi Đáp -