Kinh nghiệm chọn chó khôn theo cách ông bà xưa chỉ dạy

Khi quyết định nuôi một chú chó trong gia đình, ai trong chú ta cũng mong rằng cún yêu của mình sẽ là chú chó khoẻ mạnh và thông minh. Muốn chọn nuôi được chú chó khôn thì ta phải biết mẹo chọn chó.

Kinh nghiệm chọn chó khôn theo cách ông bà xưa chỉ dạy

Từ thuở xa xưa, bằng những kinh nghiệm mắt thấy tai nghe tay sờ nắn, ông bà ta đã đúc kết ra được những mẹo để chọn được những con chó khôn mà đến bây giờ thế hệ con cháu chúng ta vẫn áp dụng vào khi chọn chó.

Bạn muốn chọn nuôi một chú chó ngoan, thông minh và trung thành thì điều tốt nhất khi chọn chó đó là hãy nuôi chúng ngay từ khi còn bé. Nếu chọn nuôi chó cảnh thì bạn hãy quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ của chúng để có sự lựa chọn chính xác nhất.Những mẹo nhỏ ấy tưởng nhỏ những lại có độ chính xác cao, các bạn có thể dựa vào một số mẹo dưới đây để tham khảo vào việc chọn chó nhé.

1. Mẹo chọn chó dựa vào hình dáng bên ngoài của chó.

– Nhất một chín nhì: Nếu chó mẹ chỉ đẻ một con thì hẳn chú cín con đó rất quý, nếu nuôi được chú chó như vậy thì rất tuyệt không gì sánh bằng.

– Đốm lưỡi thì nuôi, đốm đuôi thì thịt:Theo các cụ chỉ lưỡi chó có đốm thường dễ nuôi hơn là chó có đốm ở đầu.

– Chú chó có phần đuôi nghiêng nhiều về bên trái thì sẽ dễ nuôi và khôn hơn đuôi nghiêng về phải.

– Những chú chó thân trắng, đầu vàng, trên lưng lại có vết lông như hình mặt trăng, mắt mũi hồng hào chắc chắn là một chú chó quý, những chú chó như vậy thường mang lại sự thăng tiến trong công việc của chủ nhân.

– Ngàoi ra, bạn cũng có thể chọn những chú chó khôn qua những tiêu chí ông bà ta đã chỉ ra như: Nhất vện, Nhì vàng, Tam khoang, Tứ đốm.

2. Một số mẹo chọn chó khôn khác

– Theo dân gian, chó có 4 guốc chân là những chú chó mang dáng dấp sự phú quý, đem lại sự thịnh vượng cho chủ nhân.

– Tứ thúc hoa mai: Là những chú chó cả bốn bàn chân đều màu trắng như đi tất, mang lại sự may mắn trong kinh doanh, buôn bán cho gia chủ.

– Chó 4 mắt: Những chú chó này thường rất thông minh, nhanh nhẹn trong việc trông nhà hay săn bắt giỏi. Chúng thường có vẻ ngoài khá hung dữ.

– Mũi ướt, đuôi uốn vòng lên lưng: Những chú chó như vậy vừa có thính giác đánh hơi tốt, sức khoẻ dẻo dai và mang tướng phú quý.

Hy vọng với những mẹo chọn chó này, bạn sẽ có kinh nghiệm đủ để chọn được một chú chó khôn ngoan, trung thành cho gia đình mình.

Xem thêm: Cách nhận biết một chú cho Husky thuần chủng

Cách nuôi chó -