Neet là gì? Những hậu quả của Neet đối với đời sống hiện nay

Neet là gì? Đây được xem là một vấn đề đáng lo ngại của thời đại ngày nay. Xu hướng neet này được nhiều giới trẻ ưa chuộng và có thể để lại nhiều hậu quả.

Hiện nay có nhiều người nhắc đến thuật ngữ về Neet. Tuy nhiên cũng nhiều người chưa thực sự hiểu về Neet là gì? Đây được biết đến là cụm từ viết tắt trong tiếng Anh được sử dụng rất phổ biến. Xu hướng Neet này được giới trẻ ưa chuộng nhưng có thể để lại nhiều hậu quả. Vậy nên chúng ta cùng tìm hiểu rõ về nghĩa cũng như những hậu quả của nó nhé!

Neet là gì? Những hậu quả của Neet đối với đời sống hiện nay

Neet là gì

Nghĩa của Neet là gì?

Trong cuộc sống của chúng ta hiện nay thường bắt gặp cụm từ Neet được sử dụng ưa chuộng. Thế nhưng nhiều người cũng không nắm bắt được nghĩa của Neet là gì? Thực chất, Neet là một cụm từ viết tắt tiếng Anh là “Not in Education, Employment or Training”. Theo nghĩa tiếng Việt thì Neet được hiểu là “ Không học hành, không việc làm, không đào tạo”.

Nghe đến cụm từ viết tắt này thì có lẽ nhiều người khá hài lòng và thích thú. Thông thường Neet sẽ được gắn liền với những người trong độ tuổi từ 15 đến 34 tuổi. Theo đó nhóm người này sẽ không tham gia các vấn đề có sự liên quan đến việc làm, học hành gì cả.

Thuật ngữ Neet này được dùng ở nhiều quốc gia khác nhau, đầu tiên sử dụng tại Anh. Về sau cụm từ Neet này được ứng dụng tại nhiều quốc gia khác như Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hoa Kỳ…

Thực trạng xu hướng Neet ở các quốc gia

Như vậy bạn có thể nắm bắt được Neet là gì? Neet được xem là cụm từ viết tắt tiếng Anh được ứng dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới. Với nguồn gốc xuất hiện đầu tiên ở Anh nhưng quốc gia sử dụng phổ biến nhất chính là Nhật Bản. Ở đây, người Nhật luôn có quan điểm tìm việc làm toàn thời gian sau khi đã hoàn thành xong chương trình giáo dục hoặc đi làm các nghề truyền thống.

Thế nhưng với người theo quan điểm Neet thì không theo những tư tưởng truyền thống đó, họ sẽ đi ngược với lý tưởng sống, quan điểm, truyền thống của đất nước. Theo đó họ không có việc làm toàn thời gian mà thường thì họ sẽ phụ thuộc vào bố mẹ của mình. Những người này có thể dễ trở thành Neet Hikikomori.

Tại Nhật Bản nổi tiếng với nền văn hóa độc đáo, có kinh tế phát triển và là nơi có truyền thống đặc sắc riêng. Có một số ngày lễ như giáng sinh, Valentine được thay đổi nhằm giúp nó trở thành một ngày đặc thù riêng cho quốc gia Nhật Bản. Thế nhưng, cũng giống các quốc gia khác thì Nhật Bản xuất hiện những biến chuyển bất thường, không còn tuân theo các quy luật thông thường nữa mà đã có nhiều hình thái lệch lạc khác.

Để giúp cho những người gặp phải vấn đề này ở Nhật thì đất nước này đã dựng lên các bộ phim Anime để nói rõ về tình trạng này và nó cũng mang đến nhiều phản hồi tốt. Bởi những tình tiết của các câu chuyện trong phim đều phản ánh hình ảnh của chính họ.

Còn ở Hàn Quốc, Neet được sử dụng nhiều qua những phương tiện truyền thông. Hiện tượng Neet ở đây hầu hết không có sự lây lan sang các quốc gia khác có nền sự phát triển về kinh tế. Neet đem đến sự xa cách với thế giới, ngay cả đối với chính gia đình của mình.

Những hậu quả của Neet là gì?

Theo đó có thể thấy được Neet rất phổ biến trong đời sống và nhiều quốc gia ứng dụng. Đối với xu hướng Neet này có thể để lại nhiều hậu quả. Bởi Neet được xem là một căn bệnh của những quốc gia giàu có trên thế giới. Ở Việt Nam tệ nạn này cũng rất phổ biến.

Đối với những nước phát triển như Nhật Bản thì những người theo Neet nhưng họ vẫn đầy đủ. Còn đối với Việt Nam thì đây lại là vấn đề đáng lo ngại, lo lắng. Bởi chỉ có khoảng 3/10 người này không quan tâm đến công việc, tiền bạc  và phần còn lại thì những người này lại không đủ chu cấp cho cuộc sống gây ra các tệ nạn hội.

Thông tin bài viết đã giúp bạn giải đáp được Neet là gì? Có thể nói, Neet có thể gây ra những hậu quả xấu cho đời sống. Thế nên chúng ta hãy chung tay để cho họ có thể thoát khỏi tình trạng này.

Hỏi Đáp -