Nguyên nhân chó hay rên

Nếu bạn có hay đã từng có một con chó, sau đó bạn đã có thể nghe nó rên rỉ lúc này hay lúc khác. Rên rỉ là một hình thức truyền thông mà những con chó sử dụng, nhưng kể từ khi hình thức chính của một con chó truyền thông là thông qua năng lượng và ngôn ngữ cơ thể, thì việc rên rỉ thể hiện một mức độ cao hơn của sự phấn khích và thứ chú chó của bạn cần.
Nguyên nhân chó hay rên
Chó rên rỉ để giao tiếp trạng thái vật lý, tâm trạng, hoặc tình cảm của chúng, và không phải tất cả những tiếng rên đều có cấp độ bằng nhau. Dưới đây là các loại chính, và những gì con chó của bạn đang cố gắng nói cho bạn biết:
nhu cầu vật chất
Nếu con chó của bạn đột nhiên bắt đầu rên rỉ không có lý do rõ ràng, điều đầu tiên bạn nên nhớ rằng nó không hề bị đau mà thay vào đó chúng đang căng thẳng về vật chất. Điều này đặc biệt đúng đối với một con chó than vãn khi nằm xuống trong một tư thế rất phục tùng mà không cần cố gắng hay bị gượng ép.
Nếu hành vi này xảy ra đột ngột, tham khảo ý kiến bác sĩ thú y của bạn đầu tiên để loại trừ vì chúng không bị bất kỳ đau đớn hoặc khó chịu nào cả.
Một yêu cầu về thể chất mà chó có thể thể hiện qua rên rỉ là sự cần thiết để giải tỏa bản thân. Khi muốn đi tiểu hoặc đi ngoài, nó mâu thuẫn với bản năng chúng không được “đi” ở trong nhà. Đây là một hình thức rất cụ thể của sự thất vọng, và có thể được kết hợp với gãi ở cửa hoặc đứng ngồi không yên.
trạng thái tinh thần
Trong phần này, rên rỉ thường là một dấu hiệu của sự phục tùng. Đó là cách của một con chó nói với một con chó nổi trội hơn, điều này thường đi kèm với tư thế phục tùng “Tôi bỏ cuộc.”: Tai, đuôi và đầu cúi xuống, với một con chó có uy hoặc sự tôn kính thường còn có thể “ngồi xổm”, đưa toàn bộ cơ thể của chúng thấp đến mặt đất.
Nếu con chó của bạn không để cho bạn nghe tiếng rên rỉ của nó, điều tốt nhất bạn có thể làm là tôn trọng sự im lặng của nó, và sau đó dẫn nó đi bộ.
Con chó của bạn cũng có thể chào đón bạn bằng cách rên rỉ, trong trường hợp mà chúng đang bày tỏ sự phấn khích. Con chó của bạn cũng có thể nhảy lên và xuống hoặc quay xung quanh. Đây là lúc “không thể đụng chạm, không nói chuyện, không có tiếp xúc mắt,” cho đến khi sự phấn khích của chúng lắng xuống.
Cuối cùng, một con chó có thể sử dụng than vãn để cho bạn biết rằng họ muốn một cái gì đó. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng chúng đã ở trạng thái bình tĩnh và phục tùng bạn trước khi bạn quyết định để cung cấp cho chúng những gì chúng muốn.
trạng thái cảm xúc
Cuối cùng, con chó có thể rên rỉ để giao tiếp tình cảm của chúng đối với chúng ta, với ngôn ngữ cơ thể của chúng và năng lượng là một chìa khóa để hiểu biết thứ mà chủ sở hữu nó đang thể hiện.

Cách nuôi chó - Tags: ,