Nguyên nhân gây hôi miệng ở chó

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng hôi miệng ở thú nuôi, sau đây là một vài nguyên nhân thường gặp nhất mà thú nuôi của bạn có thể gặp phải:
Nguyên nhân gây hôi miệng ở chó


Thú cưng ăn phải các thức ăn bẩn ở bãi rác, cống rãnh/thức ăn không có nguồn gốc rõ ràng hoặc ăn phân của động vật khác, xác động vật thối rữa…Những loại thức ăn này tích chứa lại rồi bốc hơi từ dạ dày thoát ra miệng khiến cho hơi thở có mùi rất khó chịu.
Nguyên nhân do viêm nhiễm răng miệng: cũng như nhiều loài động vật ăn thịt khác, chó/mèo cũng thường bị cao răng, bên cạnh đó sự giắt kẹt của các mẩu thức ăn nhỏ trong răng gây nên tình trạng sâu răng do nhiễm khuẩn, thối rữa gây viêm răng, viêm lợi cũng làm cho hơi thở bốc mùi hôi thối.
Do bệnh lý, rối loạn chức năng cơ thể gây ra
Điều trị chứng hôi miệng:
Cách điều trị tốt nhất là căn cứ vào nguyên nhân để điều trị, ở đây chúng tôi cung cấp cho bạn một số gợi ý sau:
Nhổ bỏ răng bị viêm hoặc cắt khối u (nếu có) với sự giúp đỡ của BSTY
Điều trị các bệnh gây ra chứng hôi miệng như bạn Tiểu Đường, các bệnh về gan, thận… Bạn nên tham khảo điều chỉnh chế độ ăn kiêng cho chó/mèo theo tư vấn của BSTY theo từng loại bệnh cụ thể.
Nếu vùng miệng bị nhiễm trùng thì bạn nên đến các cơ sở thú y để được xét nghiệm máu, tiếp đó tiến hành gây mê để chữa bệnh răng miệng cho cún.
Nếu thủ phạm chính gây hôi miệng là do các mảng bám thì việc cạo vôi răng là biện pháp tối ưu nhất.
Vệ sinh miệng thường xuyên bằng những sản phẩm vệ sinh chuyên dụng cho chó mèo : Joyce & Dolls Pet Dental Refreshing Spray – Nước xịt chống mảng bám và bệnh nướu răng ở chó mèo Chữa bệnh cho chó - Tags: ,