PostgreSQL là gì? Giải đáp các tính năng nổi bật của PostgreSQL

PostgreSQL là gì? Có lẽ đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Cùng tham khảo nội dung sau để có giải đáp chi tiết nhé!

Hiện nay, có rất nhiều loại cơ sở dữ liệu được áp dụng cực phổ biến hiện nay, trong đó chúng ta không thể không nhắc đến PostgreSQL. Tuy nhiên, để nắm bắt PostgreSQL là gì và chúng có những tính năng nổi bật gì? Có lẽ đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra và đang đi tìm câu trả lời. Bạn đọc hãy tham khảo hết nội dung sau để nắm bắt thông tin cụ thể nhé!

PostgreSQL là gì

PostgreSQL là gì

Giải đáp PostgreSQL là gì?

Việc sử dụng cơ sở dữ liệu sẽ giúp bạn tối giản hơn trong khi làm việc, trong đó PostgreSQL là một trong những cơ sở dữ liệu được đánh giá là tiên tiến nhất hiện nay. Tuy nhiên, để nắm bắt được PostgreSQL là gì là điều không phải ai cũng làm được.

Theo đó, chúng ta có thể hiểu đơn giản PostgreSQL là một hệ quản trị cơ sở dữ liệu được đánh giá là tiên tiến nhất hiện nay. Chúng là đối tượng để phát triển bởi đại học California – Hoa Kỳ, chương trình này đã mở đường cho rất nhiều khái niệm về hệ quản trị cơ sở dữ liệu thương mại sau này.

Ban đầu, hệ quản trị này được thiết kế để chạy ở trên các nền tảng tương tự như Unix. PostgreSQL sau này đã được điều chỉnh chạy trên nhiều nền tảng khác nhau và chúng cũng trở nên linh động sử dụng trên Mac, Windows,….được ra đời với nhiều tính năng nổi bật. Mặt khác, cơ sở dữ liệu này còn là mã nguồn miễn phí được xây dựng chuẩn SQL99.

Từ đó, người dùng có thể tự do chỉnh sửa, sử dụng và phân bổ PostgreSQL theo nhiều thể thức khác nhau. Để so sánh với hiểu hệ cơ sở dữ liệu khác thì PostgreSQL không có quá nhiều yêu cầu về công tác bảo trì. Thay vào đó, PostgreSQL còn có tính ổn định cao chúng có thể phát triển với nhiều ứng dụng khác với chi phí phải chăng.

Những tính năng nổi bật của PostgreSQL

Bên cạnh việc tìm hiểu PostgreSQL là gì thì bạn cũng đừng quên nắm bắt thông tin về tính năng nổi bật của PostgreSQL. Theo đó, PostgreSQL cung cấp cho người dùng nhiều tính năng ổn định, hiện đại cùng với tốc độ dữ liệu vô cùng lý tưởng. Do đó mà PostgreSQL cũng trở nên phổ biến hơn theo đó bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng được nhiều dịch vụ tiện ích. Chúng được sử dụng ở trên nền tảng để tạo web, ngoài ra chúng còn sở hữu nhiều ứng dụng khác như:

Cơ sở dữ liệu PostgreSQL có vai trò gì?

PostgreSQL đóng góp như là một hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu dành cho các doanh nghiệp. Hệ thống quản lý này sẽ tương thích với nhiều nền tảng khác nhau và chúng được sử dụng đa dạng phần mềm và ngôn ngữ. Chính vì thế, PostgreSQL  đã và đang được áp dụng rất nhiều ở trong ngành dữ liệu GIS của tài chính ngân hàng, được áp dụng nhiều ở trong các ngành tài chính ngân hàng, sản xuất – kinh doanh, …

Hiện PostgreSQL là mã nguồn mở miễn phí, vì vậy người dùng sẽ không phải trả bất cứ một chi phí nào khi sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên, cơ sở dữ liệu PostgreSQL này lại không thuộc bất kỳ cơ sở hay tổ chức nào, đây cũng là một nhược điểm của PostgreSQL.

Thông qua nội dung trên bạn đã nắm bắt chi tiết PostgreSQL là gì và những tính năng nổi bật của cơ sở dữ liệu này. Theo đó, đây là một trong những cơ sở dữ liệu được đánh giá là tiên tiến và hiện đại được người dùng ưu tiên lựa chọn. Nếu bạn đang tìm cho mình một cơ sở dữ liệu để lưu trữ thì không nên bỏ qua PostgreSQL nhé!

Hỏi Đáp -