Backlog là gì? Giải mã Backlog với vai trò trong nhóm

Bạn đã biết Backlog là gì chưa? Nếu chưa thì hãy cùng theo dõi hết nội dung của bài viết sau để có thêm thông tin chi tiết nhé!

Để có thể lưu trữ danh sách hàng loạt những tính năng mong muốn cho một sản phẩm nào đó người ta phải sử dụng đến rất nhiều ứng dụng khác nhau. Trong đó, Backlog là một trong những sản phẩm được người dùng sử dụng đa dạng và phổ biến hiện nay. Tuy nhiên để có thể nắm bắt được chi tiết Backlog là gì và chúng đóng vai trò quan trọng như thế nào ở trong nhóm là điều không phải ai cũng nắm bắt được. Chính vì vậy để có thể giải quyết được vấn đề trên bạn đọc hãy cùng giải quyết vấn đề.

Backlog là gì? Giải mã Backlog với vai trò trong nhóm

Backlog là gì

Giải mã Backlog là gì?

Có thể nói Backlog là một trong những nền tảng được người dùng sử dụng phổ biến và đa dạng hiện nay. Theo đó, Backlog là gì? đây cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm và thắc mắc hiện nay. Chúng ta có thể hiểu Backlog theo một cách đơn giản nhất đây chính là nơi lưu trữ danh sách với những tính năng mong muốn cho một sản phẩm đã được sắp xếp và quản lý theo thứ tự ưu tiên.

Hầu hết các hạng mục này đều có độ ưu tiên cao hơn nằm ở phía trên của danh sách và chúng sẽ được nhóm phát triển lựa chọn. Điều này có thể đưa vào sản xuất sớm, các hạng mục đều có độ ưu tiên thấp hơn sẽ được nằm ở phía cuối danh sách và chúng thường phát triển muộn hơn.

Một Backlog hiệu quả cần triển khai những gì?

Để có thể triển khai một Backlog có đầy đủ các tính năng và giúp chúng làm việc hiệu quả hơn thì cần phải có đầy đủ 4 tính chất sau:

Backlog đóng vai trò như thế nào?

Ngoài những thắc mắc Backlog là gì thì Backlog đóng vai trò như thế nào cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Theo đó, Backlog đóng vai trò trình tự của các hạng mục công việc ở trong Backlog thay đổi khi nhóm đã hiểu rõ về kết quả và xác định được phương hướng  giải quyết.

Bên cạnh đó, tính động của Backlog sẽ cho phép nhóm có thể liên tục sắp xếp hoặc bổ sung để loại bỏ các công việc để phù hợp với yêu cầu của sản phẩm được đặt ra từ trước. Ngoài ra, Backlog còn là cách hiệu quả để biết được nhóm đang có những hoạt động gì và những dự định sẽ được thực hiện sắp tới.

Backlog là nguồn công việc duy nhất cho một nhóm làm việc và sự xuất hiện của một nhóm công việc này ở trong danh sách Backlog sẽ được lựa chọn để mang lại một kết quả cụ thể không phải là một cam kết trong tương lai.

Thông qua nội dung bài viết trên bạn đã nắm bắt được thông tin chi tiết về Backlog là gì cũng như vai trò của chúng đóng góp quan trọng như thế nào. Theo đó, đây là một nền tảng giúp bạn thực hiện tối ưu hóa các công việc và đem lại nhiều ý nghĩa cho người dùng. Nếu như bạn còn bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc gì thì hãy để lại bình luận ở phía dưới bài viết để chúng tôi giải đáp kịp thời và nhanh nhất nhé!

Hỏi Đáp -