Angular là gì? Giải đáp thắc mắc về Angular hay vô cùng

Angular là gì? Giải đáp những thắc mắc và quan tâm của rất nhiều người về cụm từ “Angular”, cùng tìm hiểu ngay về ý nghĩa của cụm từ “Angular” chuẩn xác.

Nếu bạn là một người yêu thích công nghệ và phát triển phần mềm thì chắc chắn sẽ không còn quá xa lạ với Angular phải không nào. Đây là một trong những framework được các nhà phát triển sử dụng để xây dựng và thiết kế website di động cực kỳ phổ biến. Tuy nhiên đối với những người mới bắt đầu hoặc mới học thì sẽ còn băn khoăn với khái niệm Angular là gì? Vậy để có thể giải đáp thắc mắc một cách chi tiết, bạn đọc hãy cùng tham khảo thông tin sau nhéi viết sau nhé!

Angular là gì? Giải đáp thắc mắc về Angular hay vô cùng

Angular là gì

Giải mã Angular là gì?

Hiện nay để xây dựng và thiết kế nên một nền tảng website người ta phải sử dụng đến rất nhiều phần mềm hay là khuôn khổ xây dựng khác nhau. Nhưng một trong những framework được sử dụng nhiều hiện nay đó là Angular. Có lẽ Angular sẽ không còn quá xa lạ với người đang làm việc với nó lâu năm hay người yêu thích công nghệ. Tuy nhiên đối với những người mới học hoặc mới bắt đầu thì sẽ khó nắm bắt được Angular là gì?

Theo đó, Angular là một mã nguồn, framework được sử dụng để xây dựng nên các ứng dụng ở trong các ứng dụng single – page web. Những lập trình viên cũng như sử dụng nó để tạo nên các chương trình động nên các trang website HTML. Angular là một sản phẩm trí tuệ của các kỹ sư công nghệ của google đó là Misko Hevery và Adam Abrons. Phiên bản được phát hành lần đầu tiên bởi google vào năm 2012 và được duy trì cho đến thời điểm hiện tại.

Trước khi phát hành framework Angular đã có những cách để tạo nên dynamic page, tuy nhiên chúng không mang đến nhiều tính năng thuận tiện như framework. Phần mềm này được sử dụng trong phát triển web được nhiều lập trình viên sử dụng. Trong đó, kiến trúc này sẽ bao gồm:

Những ưu điểm nổi bật của Angular

Việc sử dụng Angular sở hữu nhiều ưu điểm đặc biệt mà những framework khác không có được. Chính vì thế, chúng luôn được ưu tiên sử dụng để xây dựng website, trong đó chúng ta có thể kể đến một số tính năng đặc biệt của Angular như:

Angular thường được sử dụng để làm gì?

Bên cạnh thắc mắc Angular là gì thì việc framework này được sử dụng để làm gì cũng là câu hỏi được nhiều người đặt ra hiện nay. Theo đó, chúng ta có thể kể đến một vài công việc của Angular như:

Chắc chắn với những thông tin chi tiết trên bạn đã có thể nắm bắt được Angular là gì và những ưu nhược điểm của framework này mà bạn không thể bỏ qua. Theo đó, đây là một công cụ hỗ trợ hữu ích để thiết kế, xây dựng nên nền tảng website một cách hoàn hảo nhất.

Hỏi Đáp -