Literature Review là gì? Ý nghĩa của việc viết Literature Review

Literature Review là gì? Câu hỏi mà rất nhiều bạn sinh viên quan tâm đến. Thực chất thì Literature Review là một khâu vô cùng quan trọng để viết luận văn.

Đối với những bạn sinh viên chắc chắn không còn quá xa lạ với thuật ngữ Literature Review. Tuy nhiên, cũng có nhiều bạn không hiểu rõ về Literature Review là gì? Có ý nghĩa như thế nào? Thực chất thì đây chính là một trong những bước vô cùng quan trọng khi viết luận văn tốt nghiệp. Theo đó, các bạn sinh viên cần hiểu rõ về nghĩa, mục đích sử dụng cũng như cách viết Literature Review để có được bài luận văn đạt kết quả tốt nhất.

Literature Review là gì? Ý nghĩa của việc viết Literature Review

Literature Review là gì

Khái niệm của Literature Review là gì?

Rất nhiều bạn sinh viên đưa ra thắc mắc về Literature Review là gì? Giải đáp thắc mắc này, Literature Review có nghĩa là “tổng quan lý thuyết”. Hay bạn có thể hiểu đơn giản hơn là giúp xác định, giúp tổng hợp cũng như đánh giá được quá trình nghiên cứu khoa học liên quan đến các vấn đề của đề tài khóa luận đó. Nó cũng được xem là quá trình phản biện rõ cho mối quan hệ của các kết quả nghiên cứu riêng và kết quả của bài nghiên cứu mà sinh viên thực hiện.

Đối với Literature Review thì được thể hiện ở dạng bài nghiên cứu độc lập như một bài báo cáo khoa học hay luận văn nào đó. Nó đều chứa một khung lý thuyết hay cơ sở lý luận của đề tài nghiên cứu đó.

Literature Review được dùng với mục đích gì?

Rất nhiều người quan tâm đến mục đích sử dụng Literature Review là gì? Có thể nói, Literature Review chính là một phần đóng vai trò vô cùng quan trọng, cần thiết để cho các bạn sinh viên có thể hoàn thành luận văn tốt nghiệp Cao Đẳng, Đại Học, Cao Học hay du học sinh. Bởi khi chấm điểm cho bài luận văn của sinh viên thì các giảng viên sẽ dựa vào phần Literature Review này của sinh viên.

Từ đó, các giảng viên có thể đưa ra được những nhận định về quá trình nghiên cứu đề tài của sinh viên đã thực hiện những gì? Có tìm hiểu kỹ lưỡng về chủ đề đó không? Hay chủ để đó đã xác định đúng hướng chưa? Bởi vậy một bài luận văn chuẩn thì chắc chắn không thể thiếu đi phần Literature Review này. Việc viết Literature Review không đơn giản chỉ là giúp cho sinh viên hiểu biết rõ ràng về lĩnh vực họ nghiên cứu mà còn đem đến rất nhiều ý nghĩa quan trọng như sau:

Lưu ý khi viết Literature Review cho có hiệu quả

Như đã nói thì Literature Review rất quan trọng phục vụ cho việc nghiên cứu và thực hiện luận văn. Tuy nhiên, các bạn sinh viên cũng cần lưu ý phải viết Literature Review đảm bảo các yếu tố dưới đây để có được một bài luận văn hoàn chỉnh, đạt điểm cao.

Như vậy với thông tin chia sẻ trên có thể giúp bạn nắm bắt được nghĩa của Literature Review là gì? Có thể khẳng định, Literature Review là yếu tố quan trọng và cần thiết để các bạn sinh viên có thể hoàn thành bài luận văn tốt nghiệp của mình một cách hoàn chỉnh, thuyết phục được ban giám khảo khi chấm điểm. Mong rằng qua kiến thức chia sẻ trên có thể giúp ích cho bạn hoàn thành được bài luận văn đạt kết quả cao nhé!

Hỏi Đáp -