VNPAY là gì? Những lợi ích của việc sử dụng VNPAY

VNPAY là gì? Thực chất, VNPAY là một hình thức thanh toán tiền phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng tôi tìm hiểu tính năng thanh toán của VNPAY.

Cùng với sự phát triển của những thiết bị công nghệ như hiện nay thì việc thanh toán tiền qua ứng dụng VNPAY đã không còn xa lạ gì. Nhờ dịch vụ thanh toán đơn giản, tiện lợi qua VNPAY này đem đến rất nhiều lợi ích cho việc mua sắm, chuyển tiền một cách tiện lợi. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa hiểu rõ về VNPAY là gì? Các tính năng, lợi ích của VNPAY đem lại như thế nào? Tại bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ về phương thức thanh toán VNPAY này chi tiết nhất nhé!

VNPAY là gì? Những lợi ích của việc sử dụng VNPAY

Tìm hiểu về VNPAY là gì?

Có rất nhiều người quan tâm đến VNPAY là gì mà được nhiều người nhắc đến phổ biến. VNPAY thực chất là tên công ty Cổ phần Giải pháp Thanh Toán Việt Nam. Đây là công ty hàng đầu nước ta trong lĩnh vực thanh toán điện tử. Với gần 15 năm hoạt động, VNPAY đã cho ra đời rất nhiều những tiện ích được ứng dụng giúp cho việc thanh toán của mọi người trở nên tiện lợi như: VNPAY – QR, Mobile Banking, VnShop… Từ đó có thể thực hiện việc thanh toán hóa đơn, dịch vụ tiện ích, nhanh chóng mà không cần dùng đến tiền mặt. Đặc điểm của một số ứng dụng này như sau:

Ứng dụng Mobile Banking

Ứng dụng Mobile Banking chính là một tiện ích do VNPAY cho ra đời và phát triển. Theo đó, ứng dụng này được cài đặt sẵn trên điện thoại một cách tiện ích giúp cho việc quản lý tài khoản, thực hiện những giao dịch về tài chính cũng như các dịch vụ tiện ích khác. Với ứng dụng này thì hỗ trợ với hầu hết các dòng điện thoại, máy tính của hệ điều hành iOS, Windows Phone, Android. Rất nhiều những tiện ích mà ứng dụng Mobile Banking cung cấp cho khách hàng như:

Quét mã QR

Mã QR chính là mã ma trận do VNPAY tạo ra với nhiều ứng dụng tiện ích. Đây chính là giải pháp thanh toán đơn giản, tiện ích. Đối với việc sử dụng mã QR này thì khi bạn muốn thanh toán chỉ cần mở ứng dụng Mobile Banking, quét mã QR, nhập số tiền cần thanh toán và tiến hành xác nhận là việc thanh toán được hoàn tất.

Lợi ích khi thanh toán qua ứng dụng VNPAY là gì?

Vậy bạn có thể nắm bắt được VNPAY là gì? Đối với việc ứng dụng VNPAY đem đến rất nhiều tiện ích cho các đơn vị tham gia. Cụ thể những lợi ích của VNPAY đem lại như sau:

Đối với cá nhân khách hàng

Đối với đơn vị bán hàng

Đối với ngân hàng

Các ngân hàng có triển khai dịch vụ VNPAY

Sử dụng VNPAY đem đến rất nhiều tiện ích cho các bên tham gia giao dịch. Bởi vậy hiện nay có rất nhiều ngân hàng liên kết với dịch vụ VNPAY này. Một số ngân hàng áp dụng VNPAY như sau: Vietcombank, Agribank, VietinBank, BIDV, SCB, VIB, VPBank, TPBank, MB Bank, Bac A Bank…

Những thông tin cung cấp trên đã giúp bạn giải đáp được VNPAY là gì? Hiện nay dịch vụ của VNPAY đang được ứng dụng rất phổ biến và được nhiều người đánh giá cao về những tiện ích của nó mang lại. Mong rằng qua những chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu đúng về VNPAY cũng như ứng dụng vào thực tế để có được những trải nghiệm tiện ích nhất.

Hỏi Đáp -