Entrepreneur là gì? Một số kỹ năng cần thiết của Entrepreneur

Entrepreneur là gì? Thuật ngữ Entrepreneur được dùng trong lĩnh vực kinh doanh. Tìm hiểu khái niệm và kỹ năng của Entrepreneur trong bài viết này.

Entrepreneur được biết đến là một thuật ngữ được dùng phổ biến trong đời sống, nhất là trong lĩnh vực kinh doanh. Thế nhưng vẫn có nhiều người chưa hiểu rõ về công việc của một Entrepreneur là gì? Tố chất cần có để trở thành Entrepreneur thành công như thế nào? Những thắc mắc về Entrepreneur sẽ được giải đáp chi tiết ngay dưới bài viết nhé!

Entrepreneur là gì? Một số kỹ năng cần thiết của Entrepreneur

Entrepreneur là gì

Khái niệm về Entrepreneur là gì?

Entrepreneur là gì? Về bản chất thì Entrepreneur là từ tiếng Anh nhưng lại có sự bắt nguồn từ tiếng Pháp và được hiểu với nhiều nghĩa khác nhau. Theo từ điển của Oxford, Entrepreneur được hiểu với nghĩa là chỉ đối tượng bắt đầu tham gia trong hoạt động kinh doanh. Nhất là việc kinh doanh có thể bao gồm cả sự rủi ro về tài chính. Theo đó, dựa trên lý thuyết này chúng ta có thể hiểu Entrepreneur là thuật ngữ chỉ về người chấp nhận, yêu thích sự mạo hiểm và chọn công việc kinh doanh để kiếm thu nhập.

Có một số chuyên gia lại định nghĩa về Entrepreneur là thuật ngữ dùng để chỉ về sự đơn giản hơn. Đó chính là người dám mạo hiểm kiếm tiền bằng công việc kinh doanh. Trong khi một số người còn e ngại gặp phải rủi ro từ kinh doanh.

Entrepreneur khi được dịch sát nghĩa tiếng Việt còn được hiểu chính là doanh nhân hay doanh nghiệp. Thế nhưng với việc dịch theo nghĩa này thì sẽ không thể rõ được nghĩa của thuật ngữ này. Bởi vậy mà người Việt đưa ra thêm một định nghĩa dùng để bao hàm cho nghĩa đúng của Entrepreneur thay cho việc sử dụng với nghĩa là doanh nhân. Đó chính là đối tượng vì mang đến lợi ích kinh tế nên đã đứng ra sáng lập, tạo nên một doanh nghiệp để tham gia vào hoạt động kinh doanh.

Vẫn có nhiều người thường nhầm giữa Entrepreneur và Startup. Tuy nhiên thì Entrepreneur sẽ có phạm trù rộng lớn hơn, đối tượng của Startup có thể là Entrepreneur, thế nhưng Entrepreneur thì không nhất thiết phải Startup.

Những kỹ năng cần thiết của Entrepreneur

Như đã nói ở trên thì bạn cũng đã nắm bắt được nghĩa của Entrepreneur là gì? Hiện nay có nhiều người đam mê với công việc trở thành một Entrepreneur. Tuy nhiên, để có được sự thành công thì cần phải đảm bảo đầy đủ các kỹ năng cơ bản như sau:

Có phẩm chất, đạo đức tốt

Để trở thành một Entrepreneur thành công thì bạn nên có đầu óc tỉnh táo, thực hiện nghiêm khắc và tuân thủ đầy đủ theo quy tắc đạo đức nghề nghiệp trong sạch. Khi đã bước vào việc kinh doanh thì bạn phải đối mặt với nhiều cám dỗ, khó khăn, thử thách. Một số người có thể bỏ cuộc trước những khó khăn đó. Tuy nhiên có người sẽ mạo hiểm, liều lĩnh, dũng cảm, kiên trì để làm lại từ đầu, đó chính là một phẩm chất đáng quý của một Entrepreneur.

Kỹ năng giao tiếp, tương tác tốt

Khi hoạt động trong lĩnh vực này thì bạn cần có được kỹ năng giao tiếp, tương tác tốt. Từ đó có thể tạo được sự tin tưởng với mọi người. Khi trở thành lãnh đạo, Entrepreneur cần biết cách khuyến khích, tạo động lực cho các nhân viên phấn đấu, cố gắng hơn nữa nhằm phát triển công ty của mình, vượt qua mọi khó khăn trong kinh doanh tốt nhất.

Trong giao tiếp thì còn có lắng nghe. Một Entrepreneur cần phải học cách lắng nghe, chọn lọc những ý kiến đánh giá từ khách hàng để có được các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất.

Có tư duy logic, trừu tượng

Khi kinh doanh thì Entrepreneur cần có tư duy logic, trừu tượng. Từ đó giúp bạn có thể sắp xếp công việc theo trật tự, tư duy nhất định trước khi đưa ra các quyết định cuối cùng.

Khả năng sáng tạo

Kỹ năng sáng tạo có ý nghĩa vô cùng quan trọng để có thể tạo ra được sự thành công. Bạn cần phải biết đưa ra ý tưởng kinh doanh, sáng tạo để tạo nên sự nổi bật.

Áp dụng lý thuyết trong thực tế

Bạn cần ứng dụng lý thuyết vào trong thực tế. Nếu như bạn biết cách vận dụng vào thực tế thì sẽ dễ thành công hơn là người chỉ nói lý thuyết nhưng không biết thực hiện.

Linh hoạt, nhạy bén

Bạn luôn phải nhanh nhạy, thích nghi được với các tình huống, sẵn sàng cho trường hợp xấu nhất. Bạn phải bình tĩnh để đối phó được với những tình huống khó xử.

Khả năng nắm bắt cơ hội

Có rất nhiều cơ hội có thể đến với chúng ta. Thế nên bạn cần biết nhìn xa trông rộng, phán đoán để chớp lấy thời cơ tốt nhất.

Kỹ năng thuyết phục

Kỹ năng thuyết phục rất cần thiết để trở thành một Entrepreneur thành công.  Theo đó, bạn cần biết cách thuyết phục người khác để tạo được cơ hội, có được sự thành công trong cuộc sống.

Trên đây là những thông tin về Entrepreneur là gì? Đồng thời bài viết đã giúp bạn nắm bắt được các kỹ năng cần có của một Entrepreneur. Mong rằng với những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn có được sự thành công.

Hỏi Đáp -